Fri, 12 / 2019 4:17 pm | helios

Diệt côn trùng là vấn đề đau đầu đối với các bà nội trợ trong mọi thời đại. Gián làm tổ ở những nơi ẩm thấp như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình […]

Diệt côn trùng là vấn đề đau đầu đối với các bà nội trợ trong mọi thời đại. Gián làm tổ ở những nơi ẩm thấp như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện. Sau đây là top 5 cách diệt côn trùng an toàn và phổ biến nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

diệt gián dạng bả

1. Diệt gián bằng nước xà phòng

Đây là cách làm được hầu hết các bà mẹ nội trợ tin dùng vì sự hiệu quả cũng như sự an toàn. Với những gia đình không ngại về vấn đề kinh tế khi thuê dịch vụ, thì đây là một cách hoàn hảo  Bạn chỉ cần pha nước xà phòng đặc cho vào bình xịt, rồi xịt trực tiếp vào ổ gián. 

2. Diệt gián bằng bột giặt 

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián thường đến. Gián ăn phải bột giặt sẽ chết. 

3. Diệt gián bằng hành tây

Hanh tây có hăng đặc trưng và đối với loài gián thì đây là một mùi hương cực kỳ khó chịu. Cắt hành tây thành từng lát, đặt vào những vị trí mà gián thường hay ẩn nấp. Đảm bảo mùi hành sẽ đuổi hết lũ gián đi mất.

4. Diệt gián bằng cà phê

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là sự thật, khi bạn dùng cách này bạn cần xay nhỏ cà phê ra sau đó pha với một ít nước cho vào một lọ nhỏ, đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Theo các nhà nghiên cứu thì cà phê in trong cà phê có thể giết chết gián.

5. Sử dụng gel diệt gián, bả diệt gián Maxforce Forte an toàn 

Maxforce Forte sản phẩm được sản xuất với công nghệ của Đức. Sản phẩm an toàn với lượng hoạt tính giảm tận 200 lần so với phương thức phun như bình thường. Chất đắng trong gel dùng để đề phòng trẻ nhỏ hoặc động vật vô tình ăn thì không bị nuốt phải.

Sản phẩm này còn nhỏ gọn và dễ sử dụng. Đặc biệt là cực kỳ hiệu quả để diệt tận gốc các vòng đời của gián và hiệu quả lâu dài. 

Cách dùng:

Bạn chỉ cần nhỏ một lượng gel nhỏ vào những nơi gián hay làm tổ, hay thường lui tới. Với công nghệ Contact X khi một con ăn phải bả rồi chết những con khác sẽ đến ăn xác và tiếp tục chết. 

 

Những vị trí bạn nên đặt bả: Vòi nước nhà tắm, trên nắp bồn cầu, dưới đáy tủ lạnh, trên tủ đồ ăn,…..

Lưu ý: 

  • Không đặt bả ở những nơi thường xuyên dính nước, không đặt quá gần thực phẩm nhằm tránh gián đã nhiễm thuốc tiếp xúc với thực phẩm.

  • Không đặt bả trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc nơi có nước mưa làm trôi bả.

  • Tăng số lượng bả nếu diện tích lớn hoặc kích thước của gián lớn hoặc số lượng gián cao.

Trên đây là bài viết về những cách diệt gián an toàn và không độc hại, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục