Wed, 05 / 2017 4:26 pm | helios

Hiện nay, công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều ứng dụng hữu ích cho từng ngành nghề, giáo dục là một trong những ngành nghề ấy. Thay thế hoàn toàn việc viết lên bảng hay những cuốn giáo án gày cộm là những phần mềm giáo dục hỗ trợ các giáo viên soạn và giảng dạy. Dưới đây là danh sách các phần mềm đang được sử dụng phổ biến hơn thế còn miễn phí, các giáo viên tận dụng nhé.

1. Phần mềm School Manager

Sử dụng phần mềm school manager phù hợp với các thầy cô giữ chức vụ quản lý. Công cụ phần mềm giáo dục này với tính năng quản lý trong nhà trường, vừa giải quyết vấn đề công việc vừa hữu ích cho các thầy cô thực hiện và hoàn thành được những công việc được cấp trên giao phó.

Hơn thế, phần mềm này là công cụ cung cấp những dữ liệu quan trọng về thông tin giáo viên, kết quả học tập của từng học sinh, từng lớp qua từng thời kỳ, thời khóa biểu, hoạt động ngoại khóa..và những dữ liệu hữu ích khác.

Những phần mềm giáo dục hữu ích phục vụ cho giáo viên hiện nay

Ngoài việc sử dụng trực tuyến để mọi người ai cũng có thể truy cập được, công dụng của phần mềm này còn có thể tính điểm, xếp loại học lực và hạnh kiểm cho từng học sinh trong trường. Phần mềm sẽ trực tiếp thống kê về tình hình giảng dạy và những tình hình học tập của từng học sinh để có thể khái quát chung quá trình giảng dạy của toàn trường thay vì đợi các thầy cô phải báo cáo.

Với những mức độ truy cập khác nhau như: quyền hạn của quản trị viên, của người quản lý và của giáo viên, mỗi người chỉ sử dụng quyền hạn tương ứng của mình mà thôi.

2. Phần mềm iA Writer

Phần mềm iA Writer được các giáo viên sử dụng nhiều trong việc sử lý các văn bản. Phần mềm là công cụ hỗ trợ tốt cho những giáo viên môn văn, giáo viên tiểu học hay soạn thảo văn bản và những người có sở thích viết lách.

Phần mềm này mặc dù không có các tính năng như thiết lập đồ họa hay các địn dạng khác, xong người dùng thích và ưa chuộng nó bởi thiết kế dao diện đơn giản, dễ sử dụng và giúp cho người sử dụng thoải mái tư duy.

Ngoài ra, phần mềm iA Writer miễn phí  có thể giúp bạn xuất ra nhưng tập tin văn bản với 3 định dạng thường dùng như: PDF, WORD, HTML và cho phép đồng bộ tất cả các tệp tin dữ liệu văn bản có thể lưu trên Google Driver và Dropx.

Những phần mềm giáo dục hữu ích phục vụ cho giáo viên hiện nay

3. Phần mềm Edraw Mind Map

Trong các phương pháp học, phương pháp học theo sơ đồ tư duy vẫn là một phương pháp được đánh giá là mang lại hiệu quả học cao nhất. Học theo phương pháp này giúp cho bạn có thể biến những kiến thức khô khan, nhàm chán thành hình vẽ logic và liên kết với nhau chặt chẽ.

Phần mềm Endraw Mind Map là một phương pháp ứng dụng bản đồ tư duy nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn thế, nó còn có thể chia sẻ, xây dựng và in ấn các hồ sơ được tạo dễ dàng. Phần mềm này còn là cách thức để thực hiện các cầu trúc cơ bản và đưa ra những ý tưởng của vấn đề mà bạn đang thực hiện.

Những mẫu hồ sơ mới và các công cụ phần mềm cũng được cung cấp từ phần mềm Endraw Mind Map. Nó còn có thể tích hợp nhiều hiệu ứng với những chủ đề có sẵn và những sơ đồ tư duy dễ hiểu, từ đó một sơ đồ khó hiểu có thể trở thành một sơ đồ đơn giản rồi. Trong quá trình thiết lập biểu đồ, người dùng có thể điều chỉnh màu sắc và font chữ, nền để điều chỉnh phù hợp với sơ đồ.

Nhiều giáo viên sử dụng phần mềm này có thể dễ dàng thiết kế  bài giảng theo ý tưởng của riêng mình và giúp cho học sinh có thể tiếp cận bài học một cách dễ dàng hơn.

4. Phần mềm Yenka

Yenka là một phần mềm giáo dục chất lượng và hay dành cho các giáo viên tham khảo, phần mềm ứng dụng này tập hợp tất cả các thí nghiệm cùng ới những bài giảng hấp dẫn khiến cho bài giảng vừa có thể dễ hiểu và giúp cho sinh viên cảm thấy hứng thú khi học bài hơn.

Những phần mềm giáo dục hữu ích phục vụ cho giáo viên hiện nay
 

Lập trình của phần mềm này được ưa chuộng bởi cách thức hấp dẫn và người dùng có thể điều khiển nhân vật hoạt hình 3D từ việc sử dụng các lệnh sơ đồ đơn giản.

Mỗi phần mềm giáo dục trên là công cụ hữu ích sử dụng trong suốt quá trình giảng dạy và quản lý, các giáo viên hãy tận dụng triệt để những tính năng của từng phần mềm nhé.

Bài viết cùng chuyên mục