Wed, 05 / 2017 4:36 pm | noidunghelios

Bạn là sinh viên năm nhất và mong muốn tìm phòng trọ giá rẻ mặc dù chưa có kinh nghiệm gì. Hơn thế, một phòng trọ giá rẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản chi phí cho sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể giảm bớt lo toan của bố mẹ. Đừng […]

Bạn là sinh viên năm nhất và mong muốn tìm phòng trọ giá rẻ mặc dù chưa có kinh nghiệm gì. Hơn thế, một phòng trọ giá rẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản chi phí cho sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể giảm bớt lo toan của bố mẹ. Đừng lo lắng nhé, song song với 1 phòng trọ giá rẻ là những lưu ý dưới đây cho một phòng trọ sinh viên, đây điều cần thiết bạn nên nhớ nhé.

1. Vị trí & an ninh phòng trọ

Vị trí và an ninh phòng trọ được xem là yếu tố hàng đầu mà các bạn sinh viên quan tâm khi tìm một nơi ở. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong tìm phòng cũng cần quan tâm đến điều này. Nơi ở của bạn cần tránh xa những địa điểm quá phức tạp như bến xe hay chợ, gần trường cũng là một yếu tố quan trọng để bạn tiện lợi cho việc đi học. Bạn chỉ nên chọn nhà trọ  với vị trí cách chợ tầm 100-300m là phù hợp rồi.

An ninh phòng trọ tốt là điều quan trọng khi bạn chọn một nhà trọ. Hiện nay nhiều sinh viên bị mất cắp đồ, lap top, xe đạp, xe máy hay tiền, điện thoại. Vì thế, bạn cần chọn những chỗ ở an ninh tốt để hạn chế và phòng tránh những rủi ro xấu có thể sảy ra. Bạn có thể chọn những phòng ở chung với nhà chủ, hoặc những phòng được nhà chủ quản lý để đảm bảo an ninh hơn. 

Những lưu ý thuê phòng trọ giá rẻ cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

2. Đi lại thuận tiện

Nếu chưa có phương tiện đi lại thì thực sự nên tìm những phòng trọ gần trường hoặc gần bến xe buýt để tiện thuận lợi cho việc đi lại. Để tìm được một nhà trọ vừa giá rẻ và thuận lợi cho việc đi lại cũng không phải quá khó, quan trọng bạn cần dành thời gian tìm kiếm hoặc có thể nhờ bạn bè giới thiệu hộ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhìn nhận vào một thực tế, thường những khu nhà trọ ở gần trường thì thường những chi phí điện nước cao hơn so với những nơi xa hơn, vì thế để tiết kiệm mọi chi phí bạn có thể xem xét ở xa chút và tiện xe buýt, nếu bạn có phương tiện thì quá tốt rồi.

3. Chất lượng nhà trọ

Phòng trọ giá rẻ xong cũng cần đảm bảo chất lượng về phòng trọ để bạn có một không gian sống thoải mái. Bạn cần xem xét những cơ sở vật chất như: điện, nước, tường, thiết bị vệ sinh, diện tích đất phù hợp với nhu cầu bạn không?.. để đưa ra quyết định. Bạn cần tham khảo nhiều chỗ thì bạn mới có thể so sánh được.

Hơn thế, giá cả  phòng trọ phù hợp và đi liền với chất lượng phòng trọ thì quả là một phòng trọ lý tưởng cho bạn rồi

Những lưu ý thuê phòng trọ giá rẻ cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

4. Giá cả phòng trọ

Giá cả phòng trọ còn tùy thuộc vào quận huyện mà bạn đang sinh sống. Với những khu vực gần trường và ở trung tâm thành phố chắc chắn giá cả phòng trọ sẽ cao hơn so với những khu vực lân cận.

Vậy nếu bạn muốn giảm chi phí để phù hợp với hoàn cảnh bản thân, bạn cần tìm người ở ghép cùng hoặc chọn ở một chỗ xa tiện xe buýt hoặc bạn đã có phương tiện đi lại để tiết kiệm chi phí tối đa. Đây cũng là một cách tìm phòng trọ giá rẻ của nhiều bạn sinh viên hiện hay, bạn nên tham khảo nhé.

5. Hướng dẫn một số cách tìm phòng trọ giá rẻ

Bạn có rất nhiều cách tìm phòng trọ, và dưới đây là một số cách phổ biến và hiệu quả được nhiều người áp dụng:

+ Đi tìm trực tiếp là giải pháp đầu tiên: Bạn thích sống ở khu vực nào bạn hãy trực tiếp đến đó bởi ở đó có những biển báo cho thuê phòng trọ.

Những lưu ý thuê phòng trọ giá rẻ cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

+ Tìm những thông tin online hoặc qua mô giới, xong qua mô giới bạn sẽ mất một khoản phí

+ Nhờ bạn bè tìm hộ ở khu họ sống

Bài viết cùng chuyên mục