Wed, 05 / 2017 8:59 pm | noidunghelios

Văn phòng phẩm là một vật dụng cần thiết và thiết yếu với nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên và cả những người đi làm. Có rất nhiều văn phòng phẩm mọc ở mọi nơi với những khách hàng thường xuyên. Vậy để kinh doanh tốt như vậy thì cách quản lý như […]

Văn phòng phẩm là một vật dụng cần thiết và thiết yếu với nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên và cả những người đi làm. Có rất nhiều văn phòng phẩm mọc ở mọi nơi với những khách hàng thường xuyên. Vậy để kinh doanh tốt như vậy thì cách quản lý như thế nào trong khi đối tượng khách hàng và hàng hóa khá nhiều và khó kiểm soát. Dưới đây là những chia sẻ có thể giúp bạn quản lý cửa hàng văn phòng phẩm của bạn một cách hiệu quả hơn.

1. Sắp xếp bài trí văn phòng phẩm hợp lý, khoa học.

Một văn phòng phẩm kinh doanh hiệu quả thì luôn luôn có cách sắp xếp và bài trí tất cả văn phòng phẩm một cách khoa học và hợp lý. Với số lượng đa dạng và nhiều chủng loại như vậy thì bạn cần có cách bố trí văn phòng phẩm khoa học và gọn gàng. Những lợi ích có thể kể đến như sau:

+  Với cách làm đó, bạn vừa phân vùng chúng theo đúng chủng loại hơn thế còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả cửa hàng.

+ Việc phân bố khoa học giúp cho nhân viên có thể dễ dàng lấy đồ cho khách và khách hàng có thể tự tìm đồ cho mình.

Hầu hết mọi người đều chưa biết quản lý cửa hàng văn phòng phẩm

+ Ngoài ra, sự khoa học trong việc sắp xếp còn giúp cho cửa hàng dễ dàng kiểm tra và quản lý sản phẩm tránh thất thoát và nhầm lẫn. Cửa hàng sẽ bổ sung nhanh chóng những sản phẩm đã hết và phục vụ cho khách hàng.

Cách bài trí như sau:

+ Bạn hãy thiết kế các giá song song và tạo thành những ô khác nhau

+ Sắp xếp đồ đạc theo từng khu vực và chia thành những nhóm sản phẩm: khu bút, khu sổ, khu giấy…và ghi ten từng nhóm sản phẩm và có thể dán cạnh nhau.

+ Bạn có thể dựa vào mức giá để có thể sắp xếp các sản phẩm theo giá từ cao xuống thấp

+ Bạn có thể thiết kế những bảng hướng dẫn hoặc bản đồ để hướng dẫn ngay trước các loại văn phòng phẩm để khách hàng dễ tìm kiếm hơn

2. Thường xuyên theo dõi các sản phẩm.

Mỗi ngày qua đi các sản phẩm văn phòng phẩm sẽ thường xuyên có sự dao động về số lượng vì thế, việc theo dõi là vô cùng cần thiết. Có những sản phẩm hết liên tục và có những sản phẩm không phải khách nào cũng mua thường xuyên. Ví dụ: bút bị là vật dụng thường xuyên và hữu ích cho nhiều đối tượng nên sẽ nhanh hết hàng và cung cấp và bố sung thường xuyên, hoặc có những thương hiệu nổi tiếng được khách hàng mua nhiều bạn cũng cần lưu tâm.

Hầu hết mọi người đều chưa biết quản lý cửa hàng văn phòng phẩm

Việc theo dõi thường xuyên những sản phẩm đang bán chạy giúp bạn có thẻ có kế hoạch nhập hàng kịp thời cho khách khi hàng sắp hết, không gián đoạn nguồn hàng và không rơi vào tình trạng khách hỏi và hết hàng.

Hơn thế, việc theo dõi cửa hàng thường xuyên còn giúp bạn luôn sắp xếp đồ văn phòng phẩm trở nên khoa học và quản lý chặt chẽ hơn. Việc hàng hóa bị lộn xộn và có thể bị nhầm lẫn vị trí là điều không thể tránh khỏi sau mỗi lần khách xem đồ, vì thế theo dõi hàng hóa thường xuyên giúp nhân viên có thể sắp xếp đồ đạc hợp lý và khoa học hơn.

Hầu hết mọi người đều chưa biết quản lý cửa hàng văn phòng phẩm

3. Thuê nhân viên bán hàng.

Việc thuê nhân viên cho cửa hàng văn phòng phẩm là một điều cần thiết. Bạn hãy loại bỏ suy nghĩ là tự mình làm được và sợ tốn kém chi phí. Với một cửa hàng văn phòng phẩm với số lượng lớn và lượng khách hàng nhiều thì những nhân viên chắc chắn sẽ giúp việc sắp xếp của hàng khoa học và có thể giúp của hàng phục vụ khách hàng nhiệt tình hơn.

Những sai sót trong quá trình kinh doanh và quản lý khi không có nhân viên đôi khi còn lớn hơn khi bạn đầu tư một khoản chi phí trả cho nhân viên.

4. Quản lý kho

Kho là nơi dự trữ sản phẩm của cả cửa hàng. Có thêm một người quản lý kho khiến cho kho hàng trở nên gọn gàng và khoa học tránh sự lộn xộn và gây khó khăn tron việc kinh doanh. Việc tìm kiếm hàng mỗi khi nhập kho hay xuất kho cũng mất nhiều thời gian và khó khăn, vì thế tuyển riêng một nhân viên kho chắc chắn sẽ khắc phục được những khó khăn đó.

Một nhân viên kho còn giúp ta thống kê và theo dõi kỹ càng số lượng hàng và giúp bạn có thể quản lý được lượng hàng trong kho và tránh được những thất thoát hàng hóa và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và lợi nhuận trong cửa hàng.

Hầu hết mọi người đều chưa biết quản lý cửa hàng văn phòng phẩm

5. Phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ quản lý thông minh và đỡ tốn rất nhiều thời gian. Bạn chắc chắn cần có phần mềm đó để thuận lợi trong quá trình tổng kết cuosi tháng với số lượng hàng hóa và tổng kết khó, theo dõi lượng hàng bán ra và quản lý nhân viên.

Với những chia sẻ đầy kinh nghiệm trên, hi vọng bạn đã có những lời khuyên bổ ích cho kết quả kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục