Mon, 01 / 2015 4:11 pm | helios

Đối  với học sinh, sinh viên, xe bus không còn mấy xa lạ trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, có lẽ nhều người chỉ quan tâm đến mặt tiêu cực của xe bus mà ít quan tâm đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà xe bus mang lại.

Một phương pháp tập th ể dục vừa hiệu quả mà lại miễn phí

Đi xe bus giúp bạn rèn luyện sức khỏe khá tốt, hàng ngày đi xe bus có thể được coi là bạn đang tập luyện một môn thể thao ít tốn kém và lại vô cùng hiệu quả. Với những bạn di chuyển bằng xe bus thì mỗi ngày bạn có thời gian đi bộ từ nhà đến trạm xe rồi từ trạm xe đến trường học hay chỗ làm và ngược lại. Điều này rất tốt cho cơ thể bởi việc thực hiện đều đặn như vậy giúp bạn ngăn ngừa được cái bệnh về xương khớp, ung thư vú và giúp cơ thể dẻo dai mỗi ngày.

Theo các nghiên cứu, những người đi xe bus sẽ hoạt động nhiều gấp 3 lần người bình thường. Đây chính là cơ hội giúp bạn thực hiện một môn thể thao ít tốn kem mà hiệu quả mang lại không tưởng.

Xe bus là phương tiện giao thông công cộng mang lại nhiều lợi ích 

Đi xe bus giúp giảm stress

Bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người khác nhau khi đi xe bus, nói vài ba câu chuyện xã giao với họ vô tình có thể giúp bạn nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống cũng như khiến một ngày mới trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn. Khi đó, bạn sẽ lấy lại sự cân bằng trong tâm hồn mình để giảm thiểu mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Tránh được tác động của ô nhiễm   môi trường

Xe bus là một loại phương tiện công cộng được khuyến khích sử dụng ở nhiều nước cũng như ở Việt Nam. Đi xe bus mỗi ngày tức là bạn đang góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc giảm thiểu khói bụi trong không khí và bảo vệ môi trường sống của loài người.

Di chuyển bằng xe bus cũng giúp bạn tránh được những tác động xấu từ khói bụi, và ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đi xe bus hạn chế được những tác động xấu của môi trường 

An toàn hơn các phương tiện  cá nhân khác

Xe bus được đánh giá là một trong những phương tiện giao thông an toàn nhất. Chính bởi vậy, việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng giúp giảm thiểu những tai nạn nhất định một cách đáng kể.

Tại các quốc gi văn mình khác cũng như tại Việt Nam, nâng cao chất lượng phục vụ và sự an toàn để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng này đang được đẩy mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục