Sun, 10 / 2014 12:22 pm | helios

Nhiều ca sĩ trong quá trình biểu diễn ăn mặc quá hở hang, phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam đã bị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấm biểu diễn.

Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch đã ra nhiều quyết định xử phạt các ca sỹ và diễn viên ăn mặc phản cảm trên sân khấu gây ảnh hưởng đến truyền thống văn hóa của người Việt. Gần đây là ca sỹ Hương Tràm với quyết định xử phạt 10 triệu đồng và cấm biểu diễn 3 tháng bởi có hành vi ăn mặc phản cảm khi biểu diễn ở một quán bar.

Trong những năm gần đây thì thị trường âm nhạc phát triển mạnh, đặc biệt là nhạc trẻ với sự xuất hiện và thành danh của nhiều ca sỹ trẻ với những lối biểu diễn khác nhau. Tuy nhiên dù theo phong cách nào thì những nét đẹp truyền thống kín đáo của người Việt vẫn phải giữ được. Nhiều vụ việc đình đám về phong cách ăn mặc và trình diễn của các ca sỹ Việt đã gây phản cảm cho người xem, trái với thuần phong mỹ tục đã được lên án và có biện pháp xử lý thích đáng.

10/10 Hương Tràm bị xử phạt 10 triệu đồng và cấm biểu diễn 3 tháng bởi ăn mặc phản cảm khi biểu diễn tại Hà Nội

 

Angela Phương Trinh từng bị xử phạt vì ăn mặc quá phản cảm trong những lần biểu diễn tại Hà Nội và Hải Phòng

 

Bùi Anh Tuấn từng bị đình chỉ bởi lỗi ý thức trong khi tham dự chương trình Bài hát yêu thích 2013

 

Đàm Vĩnh Hưng từng bị phạt 5 triệu vì hành động hôn sư trên sân khấu năm 2012

Trọng Tấn và Anh Thơ từng bị đình chỉ hoạt động bởi tự ý bỏ chương trình nghệ thuật trình diễn tại Lào để kịp về nước tham gia một chương trình khác

Để làm phong phú thị trường âm nhạc Việt đồng thời vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống của dân tộc, Chính phủ mà cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm là Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cần phải có bộ quy định và chế tài xử lý hợp lý để siết chặt, quản lý thị trường âm nhạc.

Bài viết cùng chuyên mục