Wed, 07 / 2017 12:02 pm | hamit

Cùng tham khảo những hình ảnh tình huống cha mẹ thông minh xử lý những hành vi xấu của trẻ như thế nào để ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng xảy ra, khi con có những hành vi không đúng này nhé.

Thiên chức làm cha mẹ là một trong những điều tuyệt vời nhất trong mỗi cuộc đời con người chúng ta, bởi vì ai cũng muốn có những đứa con xinh xắn, đáng yêu, quan trọng hơn cả là ngoan ngoãn.

Những đứa con ngoan và thông minh, biết nghe lời bố mẹ thì phải đòi hỏi quá trình uốn nắn vô cùng vất cả từ khi con sinh ra của cha mẹ, bởi vì không phải đứa trẻ  nào sỉnh ra cũng có tính nết tốt đẹp, môi trường và cách giáo dục của cha mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến con trẻ. Cũng có một vài hành vi dù nhỏ nhưng nếu không được uốn nắn để lâu dài nó làm ảnh hưởng đến nhân cách và lối sống của trẻ.

Cùng tham khảo những kiểu hành vi của trẻ nhất định không được coi nhẹ và cách ứng xử cha mẹ thông minh thường hay làm cho con.

1. Giữ im lặng về hành động xấu của người khác

ung-xu-thong-minh-cua-me

Ngoài ra bạn cho rằng con mình không thích hóng hớt chuyện của người khác là tốt, nhưng trong một số trường hợp bạn cần dạy con phải bất bình trước những hành vi xấu của người khác và việc che giấu đi những hành vi như vậy là không đúng.

Giải pháp dạy con tiếp theo bạn hãy nói cho con mình hiểu được sự khác biệt giữa kẻ ba hoa và những người biết cảnh giác, tận tâm, tôn trọng lẽ phải. Bên cạnh đó thì bố mẹ cũng nên bình tĩnh và lắng nghe những điều con nói, tránh đưa ra những lời nhận xét, sau đó còn giúp cho con hiểu được tình hình để cùng con đưa ra giải pháp cho vấn đề.

2. Thái độ không tôn trọng người khác

ung-xu-thong-minh-cua-me1

Đối với những hành vi thiếu tôn trọng người khác, thì bạn cũng đừng nên phớt lờ mà cho rằng conb còn nhỏ, chưa biết đến cách ứng xử phải phép. Tình trạng này kéo dài nó sẽ trở thành một thói quen xấu nghiêm trọng.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hành vi này của con, sau đó thì thể hiện cảm xúc và mong muốn của con mình, bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phải dạy con học cách giữ bình tình và biết lắng nghe, nếu con tiếp tục hành động thiếu tôn trọng người khác thì hãy lấy đi những đặc quyền của con, điều mà chúng thích.

3. Không trung thực

ung-xu-thong-minh-cua-me2

Những hành vi này của các con, cha mẹ nên tránh kích động, thay vào đó cần phải giải thích cho con hiểu được tầm quan trọng của sự trung thực và niềm tim ở trong các mối quan hệ, bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ một biện pháp trừng phạt phù hợp nào đó để dạy cho con biết rằng nói dối là hành vi xấu không thể chấp nhận được. Nếu sự thiếu trung thực này diễn ra thường xuyên thì đây cũng là vấn đề vô cùng nghiêm trọng, bạn hãy đến gặp ngay các chuyên gia để có được hướng giải quết đúng đắn nhất.

4. Mè nheo

ung-xu-thong-minh-cua-me3

Cha mẹ thường đang bận công việc mà con cứ bám theo đòi mọi thứ, thì chắc chắn bậc cha mẹ nào cũng phát cáu lên rồi quát tháo ầm ỉ. Tuy nhiên thì đây cũng không phải là cách ứng xử thông minh, cha mẹ nên giữ thái độ bình tĩnh, tỏ thái độ dứt khoát và nhắc con nói chuyện với giọng nhẹ nhàng. Nếu hành vi này của con thường xuyên xảy ra thì bạn phải nói chuyện với con nhiều hơn, nhằm tìm ra được điều gì đó bất ổn trong mối quan hệ gia đình, giúp con ý thức được rằng mình cũng là một thành viên như mọi người.

5. Hành xử thô lỗ

ung-xu-thong-minh-cua-me4

Cha mẹ cũng đừng nên áp đặt quá nhiều áp lực lên con khi dạy con cách cư xử. Bạn nên tập trung nhắc nhở con chú ý đến những người khác, người lớn trong gia đình cũng cần phải có cách cư xử đúng đắn, bởi trẻ sẽ bắt chước chúng ta học theo những hành động mà chúng nhìn thấy.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục