Fri, 10 / 2014 10:31 am | helios

Vào mùa hè, nhiệt độ cơ thể của bà bầu là rất cao, thường cao hơn so với người bình thường vài độ. Thời tiết nóng so với người bình thường đã là khó chịu, đối với mẹ bầu thì người như muốn “nổ tung”. Hãy làm dịu đi “cơn sốt nóng” bằng những cách đơn giản nhé.

Lựa chọn những thực phẩm giải nhiệt cung cấp cho cơ thể

Những loại thực phẩm tính chất mát có tác dụng giải nhiệt cho mẹ và thai nhi rất tốt như bí đao, dưa chuột, củ đậu, rau rền, đậu hũ… hay những loại thức uống như cam, chanh, nước đậu đen,… đều làm mát cơ thể rất tốt.

 

Cần có những phương pháp tránh nóng cho bà bầu vào mùa hè

Luôn luôn trong những nơi có không khí mát nhất, tránh ánh nắng

Trong những ngày bầu bạn không nên ra ngoài trời nắng nhiều, đối với những bà mẹ có làn da nhạy cảm thì rất dễ có thể bị nám da, sạm da hoặc có ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể như hiện tượng say nắng làm tổn thương đến sức khỏe thai nhi.Chính vì vậy ở trong bóng râm chính là cách tốt nhất để bạn có thể làm mát cơ thể mình.

Đặc biệt nếu có phải đi ra ngoài thì bạn cũng nên cẩn thận trang bị cho mình những chiếc mũ, áo nắng hoặc dùng kem chống nắng hợp lý nhất để bảo vệ cơ thể mình cũng như sức khỏe cho thai nhi.

Tập thể dục trong nước

Nước có tác dụng làm mát cơ thể cộng với những bài thể dục làm săn chắc cơ thể. Bạn có thể kết hợp chung hai phương pháp này để có được hiệu quả tốt nhất.

 

Luyện tập thể dục thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe của thai nhi

Đối với những bà bầu, yoga chính là môn thể dục yêu thích tốt cho sức khỏe bà bầu, nếu có thể kết hợp chúng dưới nước thì đó cũng là một lựa chọn thú vị.

Không để cơ thể mất nước

Nước rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng lượng tiêu thụ nước của cơ thể càng nhiều, nếu không muốn cơ thể mình thường xuyên mệt mỏi thì bạn hãy chú ý bổ sung đủ nước uống. Hãy uống 3 lít nước mỗi ngày, thay vì đến lúc bạn cảm thấy khát khô cổ họng mới uống nước thì hãy chủ động tìm đến nước mỗi ngày. Bởi khi bạn cảm thấy thiếu nước là khi đó cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng.

 

Cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể những ngày nắng nóng

Bên cạnh đó thì những bà bầu cũng nên hạn chế thức uống có chứa caffeine bởi nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác mất nước, ngột ngạt và khó chịu trong ngày nắng nóng.

Tắm bằng nước ấm

Đa số hầu hết mọi người có suy nghĩ rằng tắm nước lạnh sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể và sẽ có cảm giác mát hơn vào mùa hè. Tuy nhiên đó là một cách nghĩ sai lầm, hãy thử bằng nước ấm, bạn sẽ có cảm giác sảng khoái và mát lại sau khi tắm.

Đặc biệt đối với mẹ bầu, sử dụng nhiều nước lạnh sẽ làm các mạch máu teo đi, cơ thể sẽ đột ngột có phản ứng giữ nhiệt càng làm cho cam giác nóng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục