Sun, 08 / 2015 7:55 pm | helios

Vụ nổ tại Thiên Tân còn chưa kịp lắng xuống thì tối qua (ngày 22/8), một vụ nổ chấn động khác lại xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Sơn Đông (TQ).

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, vụ nổ trên xảy ra vào lúc 20h50 ngày 22/8 (giờ Bắc Kinh) tại một kho hóa chất thuộc huyện Zibo (Sơn Đông). 

vu-no-tai-son-dong

Mặc dù hiện trường vụ nổ cách khu dân cư khoảng 1km, nhưng theo báo cáo ban đầu, vẫn có khá nhiều nhà dân bị thiệt hại. Con số thương vong hiện tại vẫn chưa được thống kê chính xác. Bên cạnh đó, lực lượng cứu hỏa tại hiện trường cho biết, hợp chất hữu cơ adiponitrile trong kho của nhà máy có thể phóng thích chất độc trong lúc cháy.

vu-no-tai-son-dong1

Theo lời kể lại của người dân, họ đã nhìn thấy quả cầu lửa bốc lên, sóng xung kích của vụ nổ đã lan tỏa sự rung chấn trong phạm vi bán kính đến 5 kilomet.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, chính quyền đã tiến hành sơ tán dân cư trong khu vực, đồng thời huy động hơn 10 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Trước đó hơn một tuần, một vụ nổ kho hóa chất khác cũng đã diễn ra tại Thiên Tân thậm chí được ví như "bom nguyên tử" bởi làm 121 người thiệt mạng và 60 người còn đang mất tích. Hai vụ nổ chấn động xảy ra liên tiếp khiến dư luận Trung Quốc và thế giới đều rất hoang mang.

Bài viết cùng chuyên mục