Thu, 06 / 2017 2:02 pm | noidunghelios

Hôn là một bản năng của hai người, là khoảnh khắc hai người trao yêu thương và cảm thấy hạnh phúc nhất. Quá trình hai người hôn nhau thực sự mang lại cho bạn những lợi ích kỳ diệu nhiều khi bạn chưa hề biết. Dưới đây là những tiết lộ tuyệt vời về lợi ích của nụ hôn mang lại cho bạn đấy nhé.

1. Hôn giải tỏa stress

Bạn không thể tin được một nụ hôn lãng mạn có thể giúp bạn giảm stress. Các nghiên cứu nếu trên NBC cho thấy, các sinh viên đại học khi tham gia quá trình hôn kéo dài 15 phút đã giảm đáng kể nồng độ hocmone stress cortisol.

Tiết lộ những lợi ích kỳ diệu của nụ hôn mà bạn chưa hề biết

Vì vậy, những lúc người yêu bạn căng thẳng hãy tặng cho anh ấy một nụ hôn lãng mạn, điều đó rất có thể giúp anh ấy trở nên bớt căng stress hơn nhiều đấy nhé.

2. Hôn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu của tạp chí Tạp chí Medical Hypotheses cho thấy, nụ hôn có thể làm tăng hệ miễn dịch của phái nữ đặt biệt tốt cho phụ nữ có thai. Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể có thể giúp chị em kháng lại một virus cytomegalo ký sinh trong thời gian mang thai, những ký sinh này có thể gây dấu hiệu dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Ngoài ra, nụ hôn còn tăng cường khả năng miễn dịch tốt khi được truyền một số bệnh nhẹ qua đường miệng một cách tự nhiên.

3. Hôn là cách tốt nhất để đốt cháy calo

Tiết lộ những lợi ích kỳ diệu của nụ hôn mà bạn chưa hề biết

Một trong những lợi ích nụ hôn mang lại không phải ai cũng biết đó là đốt cháy calo. Một số nụ hôn đốt cháy khoảng 2-6 đơn vị calo mỗi phút. Thống kê nếu bạn hôn ai đó trong vòng 1 giờ bạn còn có thể đốt cháy lượng calo trong một gói nhỏ socola và nửa ly rượu.

Vì vậy, nếu có thể đừng ngại ngùng khi trao yêu thương cho người mình yêu nhé.

4. Hôn là phương pháp thư giãn tự nhiên

Nhiều chị em cũng tận dụng nụ hôn với người yêu người yêu như một phương pháp thư giãn tự nhiên cực kì hiệu quả. Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn nên dành cho mình những giây phút thư giãn cùng chồng hoặc người yêu.

Hơn thế, hôn còn là một hoạt động đem đến cho cơ thể sự thư giãn và thoải mái, giúp cơ thể sản sinh ra dopamine và mang đến cho bạn trạng thái thả lỏng và thư giãn vô cùng.

Tiết lộ những lợi ích kỳ diệu của nụ hôn mà bạn chưa hề biết

5. Hôn ngăn ngừa sâu răng

Nhiều người truyền tai nhau rằng, hôn có khả năng ngăn ngừa tình trạng sâu răng. Điều này hoàn toàn đúng vì đã được chứng minh. Quá trình tiết nước bột sẽ làm các vi khuẩn trong khoang miệng bị tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng, mảng bám và vôi bám.

6. Hôn làm tăng tuổi thọ

Theo nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn hôn chồng hoặc người thân mỗi ngày thì tuổi thọ của bạn sẽ tăng lên 5 năm. Đó là lý do nhiều anh chồng thường muốn tặng cho người vợ của mình một nụ hôn vào mỗi sáng.

7. Hôn giúp chiến đấu với cholesterol

Một nụ hôn nhưng lại có lợi ích vô cùng tốt với cơ thể, giúp chiến đấu với choresterol. Nụ hôn có ý nghĩa tích cực đến mức lipid trong máu. Hơn thế, một nụ hôn say đắm có thể tăng sự thỏa mãn cho các cặp đôi.

Tiết lộ những lợi ích kỳ diệu của nụ hôn mà bạn chưa hề biết

8. Sự thông minh của nước bọt

Theo nghiên cứu của ĐH Oxford, những nụ hôn của người yêu bạn có thể giúp bạn đánh giá được xem liệu đó có phải là người bạn đời của mình hay không. Các chất hóa học có trong nước bọt sẽ giúp bạn quyết định được người đó liệu người đó có sinh ra được thế hệ sau khỏe mạnh hay không nữa đấy.

Một nụ hôn ngọt ngào không chỉ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cải thiện tinh thần và sức khỏe của bạn. Hơn thế, người yêu bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho cô ấy qua mỗi nụ hôn đấy.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục