Tue, 07 / 2015 9:52 am | helios

Áp lực cuộc sống, công việc, môi trường ô nhiễm và làm việc nhiều bên máy tính khiến đôi mắt mệt mỏi, thị lực giảm sút. Các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung các loại thực phẩm chứa Vitamin A, C, E, D thực phẩm chứa Beta-carotein và omega-3… để chăm sóc, bảo vệ "cửa sổ tâm hồn".

Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn về thực phẩm chứa các dưỡng chất cần thiết cho thị lực:

1. Cà rốt

ca-rot

Cà rốt là một trong những thực phẩm đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu carotenoid (hay còn gọi là Beta-carotein). Khi ăn cà rốt và các món chế biến từ cà rốt, carotenoid sẽ được cơ thể chuyển hóa thành Vitamin A, từ đó giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc và đục thủy tinh thể.

2. Tỏi và hành

Khi thái hành, chúng ta thường có hiện tượng bị chảy nước mắt. Nguyên nhân là do lượng lưu huỳnh dồi dào trong hành. Thực tế, lưu huỳnh này có công dụng kích thích tăng cường sản xuất glutathione nhằm hỗ trợ tròng mắt chống lại sự oxy hóa.

3. Cá hồi

ca-hoi

Cá hồi có chứa rất nhiều Omega-3 và DHA rất tốt cho thị lực, chống lại hội chứng khô mắt và giảm nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng. Ngoài cá hồi, thì cá thu, cá hồi cũng có công dụng tương tự.

4. Lòng đỏ trứng gà

Không chỉ chứa hàm lượng lớn protein, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cũng kẽm, zeaxathin và lutein dồi dào cho cơ thể, giúp chống lại nguy cơ  thoái hóa điểm vàng ở mắt. Đây là căn bệnh phổ biến, gây mù lòa ở người cao tuổi./.

Bài viết cùng chuyên mục