Mon, 02 / 2015 9:06 am | helios

Mỗi người đều tập cho mình những thói quen thường ngày, đơn giản vì họ làm chúng nhiều và khó có thể thayd đổi. Có những thói quen tốt, thường xuyên làm sẽ có lợi cho bạn, tuy nhiên cũng có thói quen xấu, chúng có thể làm nhan sắc của bạn tàn phai mà không hay biết.

Một số thói quen dưới đây bạn nên từ bỏ ngay để có thể có được một sức khỏe tốt đồng thời một nhan sắc như mơ nhé.

Dùng vỏ gối bẩn

Có thể bạn không để ý nhưng chăn gối bạn sử dụng mỗi ngày chính là một “ổ vi khuẩn”. Sử dụng chăn gối bẩn mỗi ngày, không thường xuyên giặt giũ và vệ sinh có thể làm cho làn da bạn bị xuống cấp trầm trọng, những đốm mụn có thể tự nhiên xuất hiện trên mặt vào sáng hôm sau khi bạn thức giấc. Ngoài ra, khi bạn sử dụng những chiếc gối bẩn cơ thể có thể mắc một số bệnh về đường hô hấp nguy hiểm.

Chính bởi vậy, hãy biết bảo vệ làn da và sức khỏe của mình.

Hãy biết bảo vệ làn da và sức khỏe của mình 

Liếm môi

Nhiều chị em có thói quen liếm môi hàng ngày mỗi khi gặp một vấn đề khó khăn nào đó cần suy nghĩ và nghĩ rằng, liếm môi chính là cung cấp độ ẩm bằng lượng nước bọt ở lưỡi. Tuy nhiên đó là một sai lầm cần tránh. Không những không đem lại hiệu quả như bạn từng nghĩ mà liếm môi còn có tác dụng ngược lại. Thực tế, khi bạn liếm môi, lưỡi sẽ quét đi trên môi một lớp tế bào giữ ẩm và làm môi trở nên khô và nứt nẻ. Đồng thời sự di chuyển lưỡi ra ngoài vành môi sẽ khiến nhiều vi khuẩn từ bên ngoài có điều kiện xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt để nhan sắc luôn được vẹn toàn.

Nói chuyện điện thoại

Điện thoại bạn sử dụng hàng ngày không hề sạch sẽ, lúc ngoài đường phố bạn nghe điện thoại, khi da mặt bạn sử dụng một lớp kem phấn trang điểm hay khi trong các môi trường không sạch sẽ bạn cũng sử dụng điện thoại. Chính bởi vậy, nghe có vẻ vô lý nhưng chiếc điện thoại chính là nơi chứa nhiều mầm mống của vi khuẩn nhất có thể gây hại cho làn da cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Khi rửa mặt sạch sẽ hãy hạn chế sử dụng điện thoại bởi da mặt của bạn có thể tiếp xúc với bề mặt điện thoại có bám một lớp kem phấn trang điểm. Tốt nhất là bạn nên sử dụng một miếng cotton và lau sạch sẽ trước khi dùng.

Nói chuyện điện thoại nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn 

Thường xuyên sử dụng điều hòa

Việc sử dụng điều hòa thường xuyên vào mùa hè có thể ảnh hưởng không tốt tới làn da của bạn. Sự mất cân bằng giữ nhiệt độ trong nhà với nhiệt độ ngoài trời là nguyên nhân gây tổn thương làn da bạn. Khi đó, độ ẩm trong không khí giảm dần có thể dẫn đến khô da, viêm da, làn da nhanh bị lão hóa.

Bạn có thể sử dụng máy tạo hơi ẩm để giảm bớt tình trạng khô của không khí và bảo vệ làn da khỏi những tác động tiêu cực.

Bài viết cùng chuyên mục