Sat, 02 / 2018 10:28 am | helios

Chứng hay quên ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của những người làm văn phòng. Khi một ngày bạn phải xử lý biết bao nhiêu công việc nếu bạn hay quên vô hình chung sẽ dẫn đến mọi việc rối tinh lên. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho dân văn phòng dưới đây.

Chế độ ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hệ thần kinh của con người. Để cải thiện chứng hay quên của dân văn phòng các bạn có thể tham khảo thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ dưới đây:

Cá hồi

Trong cá hồi chứa rất nhiều acid béo omega 3 có khả năng giúp giảm tỉ lệ mất trí nhớ và cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ. Vì vậy mỗi tuần bạn nên ăn 2 – 3 lần cá hồi để giúp tăng cườn sức khỏe cũng như cải thiện trí nhớ. Nghiên cứu kho học đã chỉ ra những người thường xuyên ăn cá hồi sẽ bị suy giảm trí nhớ chậm hơn 12% so với những người không ăn cá và đồng thời giảm đến 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Cà ri

Theo các nhà khoa học nghiên cứu rằng chất curcumin có trong củ nghệ một trong những thành phần chính của bột cà ri được xem có tác dụng làm chậm sự hình thành mảng bám và phá hủy mảng bám trong não bộ. Vì vậy cà ri được chứng minh là có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Củ dền

Trong củ dền có chứa rất nhiều nitrat đây là một dạng hợp chất tự nhiên có ltacs động đến sự giãn nở mach máu và liên quan đến tình trạng hạ huyết áp. Theo các nhà khoa học thì nitrat có tác dụng tăng cường lưu lượng máu và oxy tới não. Do đó, giúp cải theienj các chức năng tinh thần kinh tốt hơn trong đó có khả năng ghi nhớ.

Cà phê

Theo một nghiên cứu mới đây của Viện Sức khỏe và Nghiên cứu y học Pháp những người phụ nữ trên 65 tuổi uống 3 tách cafe mỗi ngày có khả năng ghi nhớ lại ngôn từ một cách hiệu quả hơn những người ít hoặc không uống cafe.

Chocolate

Chocolate được làm từ ca cao đây là một loại thực phẩm trong não bộ có chứa chất falvonoid đây là chất chống oxy hóa hiệu quả có liên quan đến sức khỏe của não bộ. Do đó, khi bạn ăn nhiều chocolate sẽ giúp cải thiện trí nhớ giúp cho đầu óc trở nên minh mẫn hơn.

Rau lá xanh

Các loại rau lá màu xanh đậm được nghiên cứu cho thấy chứa nhiều chất chống oxy hóa và acid folic. Chất này có khả năng cải thiện trí nhớ và giảm viêm dây thần kinh cải thiện lượng máu đến não. Acid folic trong rau màu xanh lá có khả năng giúp giảm homocysteine một acid amin có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trên đây là một số thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ cho dân văn phòng tham khảo. Đối với những công việc đòi hỏi sự vận động trí não nhiều mà các bạn không có trí nhớ tốt sẽ khiến cho công việc dễ bị đổ bể.

Bài viết cùng chuyên mục