Thu, 10 / 2014 5:18 pm | helios

Vừa là nước giải khát vừa mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, nước chanh là đồ uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không phải nó luôn phù hợp với mọi người cũng như tình trạng sức khỏe của từng người.

Đối với những người có vóc dáng chưa được chuẩn và muốn thon gọn hơn thì nước chanh là một thức uống tuyệt chiêu giúp bạn giảm cân. Một ly nước chanh vắt hoặc là ép, có thể bỏ thêm đường và đá mỗi buổi sáng là giúp bạn lấy được vóc dáng thon gọn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nước chanh vào buổi sáng có thể giúp tiêu hóa tốt, tăng cường miễn dịch và giúp làn da của bạn mịn màng, cằng tràn sức sống. 

Nước chanh là đồ uống hoa quả giàu vitamin tốt cho sức khỏe

Chanh có nhiều tác dụng như vậy nhưng nếu là người không hiểu biết và không có kiến thức về sức khỏe thì bạn có thể nhầm lẫn hoặc vô tình làm hại đến sức khỏe mình. Trong chanh, ngoài sinh tố C còn chứa nhiều thành phần khác nhau, hợp chất này mang tính lạnh nhất là khi uống vào cơ thể những người không chịu đựng có thể gây ra những phản ứng sinh lý, hóa học khác nhau ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Một ví dụ điển hình có thể thấy đó là uống nhiều nước chanh có thể dễ gây xuất huyết và loãng máu, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Hiện tượng loãng máu là rất nguy hiểm bởi máu loãng không dễ đông đặc, không đảo để lưu thông và đi nuôi cơ thể.

Lưu ý sử dụng nước chanh phù hợp với tình trạng của cơ thể để mang lại những lợi ích tốt nhất

Đặc biệt đối với những người âm hàn (thiếu dương khí) hay thấy lạnh trong người, hay có cảm giác mệt mỏi dùng nhiều nước chanh sẽ càng làm cơ thể thêm lạnh, mệt mỏi hơn, khi gặp thời tiết chuyển mùa thì rất dễ bị cảm lạnh và ốm. Việc uống nhiều nước chanh làm dư chất chua trong cơ thể có thể dẫn đến cứng cơ, gân, viêm loét dạ dày, tá tràng.

Thực phẩm nào cũng vậy đều có hai mặt của nó, không hoàn toàn lợi cũng không toàn hại, điều quan trọng là bạn phải biết dùng đúng cách và phù hợp, làm sao để tận dụng được những điểm tốt và hạn chế những tác hại của nó cho cơ thể mình.

Bài viết cùng chuyên mục