Wed, 05 / 2017 12:49 am | noidunghelios

Thói quen ngủ há miệng là một thói quen của nhiều người. Theo các chuyên gia y khoa, quá trình hô hấp qua mũi sẽ giúp lọc các hơi ấm và các loại bụi vào phổi. Nhưng với thói quen ngủ há miệng khiến cho những luồng hơi này trực tiếp qua khoang miệng và có thể gây ra những vấn đề không tốt về sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của thói quen ngủ há miệng mang lại.

1. Hôi miệng

Hôi miệng là một trong những nguyên nhân của chúng đến từ vấn đề mở miệng khi ngủ. Một trong những vấn đề khi ngủ há miệng mang lại là hôi miệng. Hiện tượng này thường là hiện tượng những người ngủ há miệng thường gặp phải.

     Tác hại của thói quen ngủ há miệng mà bạn chưa hề biết

Theo các chuyên gia y khoa chia sẻ khi ngủ há miệng thì khả năng sinh sản nước miếng sẽ hạn chế khiến cho các hợp chất hữu cơ tự nhiên ngăn chặn các vi khuẩn không có nhiều và nguyên nhân gây hôi miệng. Thiếu hụt nước là mội trường thuận lợi khiến các vi khuẩn sản sinh và tạo ra những mùi hôi trong miệng.

2. Sâu răng và viêm lợi

Nước miếng không chỉ đóng vai trò kiểm soát lượng vi khuẩn mà nó còn có tác dụng bảo vệ men răng tốt. Quá trình hô hấp qua miệng sẽ làm giảm sự sản sinh nước miếng ở khoang miệng từ đó hạn chế sự tổng hợp enzyme salivary vốn có và chống mòn men răng. Vậy thói quen ngủ há miệng chắc chắn khiến cho men răng của bạn yếu đi thậm chí mòn đi đáng kể.

Nếu thói quen này diễn ra trong thời gian dài, những men răng yếu đi thì đây là nguyên nhân khiến cho răng bạn bị sâu. Những vết sâu răng lúc này nhanh chóng được hình thành.

     Tác hại của thói quen ngủ há miệng mà bạn chưa hề biết

3. Hen suyễn

Thói quen ngủ há miệng cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ bạn mắt bệnh hen suyễn. Những luồng không khí mà không được lọc qua khoang mũi thì những bụi bẩn có thể xâm nhập và phổi và cơ thể gây ra những cơn hen xuyễn.

4. Khó khăn trong việc tiêu hóa

Khó khăn trong việc tiêu hóa cũng có thể bắt nguồn từ thói quen ngủ há miệng. Thở bằng miệng có thể làm cho tỷ lệ nuốt phải khí tăng lên khiến cho quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Với hiện tượng đó, bạn có thể có bị khó tiêu, lượng khí dưa thừa và có cảm giác đầy bụng. Lượng khí dư thừa còn có thể làm cho xáo trộn dạ dày và thậm chí nghiêm trọng hơn là trào ngược dịch vị.

     Tác hại của thói quen ngủ há miệng mà bạn chưa hề biết

5. Ngáy

Thở bằng miệng khi ngủ khiến cho khu vực ngạc mềm và lưỡi gà của bạn dao động mạnh và tạo nên hiện tượng ngáy. Nếu hiện tượng này kéo dài thì có thở dẫn đến tình trạng nghẹt thở và  khiến cho giấc ngủ bạn không sau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

6. Viêm nhiễm cổ họng

Ngủ há miệng khiến cho khoang miệng cảm thấy kho rát và khiến cho họng bạn cũng có những dấu hiệu khô rát như thế. Thói quen này có thể khiến cho cổ học đau rát khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và sinh sản tại khoang miệng.

Với những thời tiết hanh khô, khi ngủ và nằm đón hướng gió của quạt thì bạn chắc chắn sẽ  vị khô họng và những vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào họng và có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

     Tác hại của thói quen ngủ há miệng mà bạn chưa hề biết

Thói quen ngủ há miệng chắc chắn là một thói quen xấu và đôi khi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thường những trẻ nhỏ và người già thường gặp vấn đề hiện tượng này. Nếu bạn phát hiện sớm thói quen ngủ há miệng thì bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.

Một số lời khuyên cho các bạn khi có thói quen ngủ há miệng là bạn cũng nên đi đến khám để có được những lời khuyên từ các bác sĩ nếu thói quen đó kéo dài.

 

Bài viết cùng chuyên mục