Fri, 07 / 2015 11:25 am | helios

Những ngày tháng mệt mỏi, căng thẳng kéo dài vì ôn luyện trong thời tiết năng nóng khiến các sĩ tử mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, thậm chí có không ít thí sinh còn kiệt sức và ngất xỉu trong phòng thi.

si-tu-an-gi

Để đảm bảo đủ sức khỏe để kỳ thi diễn ra thuận lợi, phụ huynh nên bổ sung những món ăn sau vào thực đơn dinh dưỡng trước ngày thi cho con nhé!

1. Cháo cua nấu bí đỏ

Chất tryptophan trong bí đỏ là thành phấn cấu thành protein mà tế bào thần kinh dùng để tổng hợp seretonin, giúp não bộ kiểm soát các chỉ số cảm xúc, tăng cường trí nhớ và độ minh mẫn.

Thông thường, các mẹ có thể nấu cháo bí đỏ, chè bí đỏ… cho con, nhưng trong ngày thi, để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa thì không nên cho con ăn ngọt. Do đó, cháo cua nấu bí đỏ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai không bị dị ứng thủy – hải sản.

2. Đậu hà lan xào cá lóc

Cá lóc là nguồn cung dồi dào các dưỡng chất có lợi cho hoạt động của não bộ như protein. Bên cạnh đóm vitamin C, sắt trong đậu hà lan lại có công dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó tăng cường cung cấp oxy cho não bộ, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.

3. Nước cốt gà

Các món ăn được chế biến từ gà như canh gà hầm, gà tần thuốc bắc, súp gà giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Đặc biệt, axit amin trong thịt gà có công dụng tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại tình trạng mệt mỏi, suy nhược.

Tuy nhiên, các món ăn trên lại chứa khá nhiều dư lượng mỡ gà, dễ dẫn tới đầy bụng, khó tiêu nên không thích hợp sử dụng trong ngày thi. Do đó, nước cốt gà chính là sự lựa chọn tốt nhất giúp các sĩ tử có một kỳ thi thuận lợi./.

Bài viết cùng chuyên mục