Mon, 07 / 2015 6:01 am | helios

Cảm cúm là một căn bệnh thường gặp do virus cảm cúm gây ra, nhưng lại chưa có thuốc đặc trị bệnh cảm cúm, vì thế chúng ta chỉ có thể chữa trị những triệu chứng của bệnh cảm cúm mà thôi.

phuong phap dieu tri cam cum o tre

Những phương pháp điều trị cảm cúm cho trẻ mà các mẹ cần biết

Những phương pháp điều trị bệnh cảm cúm

Như đã nói ở trên thì bệnh cảm cúm không có thuốc đặc trị, kể cả kháng sinh cũng không có tác dụng nhiều với virus cảm cúm. Vì vậy việc tốt nhất mà các mẹ có thể làm tại nhà để giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi bị cảm cúm đó là điều trị từng triệu chứng cho trẻ như sốt, sổ mũi, ho… và để làm được điều này thì các mẹ cần trang bị những cách chữa trẻ bị sốt, cách chữa trẻ sơ sinh bị ho, cách trị sổ mũi cho trẻ… Ngoài ra thì các mẹ có thể dùng dụng cụ hút mũi để hút nước mũi cho bé khi bé bị sổ mũi hoặc làm ẩm không khí để giúp bé đễ thở hơn. Nhưng điều tốt nhất mà các mẹ có thể làm là đưa bé đến gặp bác sĩ để có những hướng điều trị hiệu quả nhất.

 

Với trẻ sơ sinh thì khi bị cảm cúm trẻ thường kèm theo triệu chứng sốt nhẹ hoặc những cơn sốt >38 độ C sẽ khiến trẻ khó chịu và quấy khóc. Các mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt với liều lượng hợp lý theo sự chỉ định của bác sĩ để hạ sốt cho bé. Hoặc những cách hạ sốt nhanh để hạ sốt cho bé. Nếu bé có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, mất nước thì các mẹ không nên cho trẻ uống thuốc mà hãy tìm cách hạ thân nhiệt, bù nước cho trẻ rồi nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

 

Các mẹ cũng cần lưu ý là không nên tự tiện cho trẻ uống thuốc mà không có sự kê đơn, chỉ định của bác sĩ. Vì nếu dùng không đúng thuốc cũng như không đúng liều lượng có thể khiến cho trẻ gặp những tác dụng phụ cũng như những biến chứng không mong muốn và có thể ảnh hướng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ.

 

>> Xem thêm: Trẻ biếng phải làm sao và những cách chữa trẻ biếng ăn mà các mẹ cần biết khi bé yêu nhà mình chán ăn, lười ăn, bỏ ăn.

Bài viết cùng chuyên mục