Thu, 06 / 2015 10:43 am | helios

Ung thư âm đạo là căn bệnh chỉ có ở nữ giới, tuy không phổ biến như ung thư vú  hay ung thư buồng trứng nhưng căn bệnh này cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của chị em.

ung-thu-am-dao

Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp giúp chị em sớm nhận biết căn bệnh quái ác này để kịp thời điều trị:

1. Chảy máu âm đạo bất thường

Tình trạng chảy máu ở phụ nữ mãn kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục (không phải lần đầu) là triệu chứng đầu tiên và thường xảy ra nhất của bệnh ung thư âm đạo. Nếu gặp phải tình trạng này thường xuyên, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cụ thể.

2. Tiết dịch âm đạo

Mặc dù là vấn đề hết sức bình thường, xảy ra ở hầu hết chị em phụ nữ, nhưng nếu dịch âm đạo tiết ra với những biểu hiện bất thường như có mùi hôi khó chịu, lần máu hoặc có màu máu thì nên đi khám bác sĩ ngày vì đây có thể là triệu chứng của bệnh ung thư âm đạo.

3. Tiểu khó, tiểu lẫn máu

-trieu-chungung-thu-am-dao

Đi tiểu đau buốt, nước tiểu lẫn máu là triệu chứng thường gặp của các bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại tràng hoặc cũng có thể là ung thư âm đạo. Khi ung thư âm đạo tiến triển, chị em có thể mắc chứng táo bón mạn tính và phân đen, có mùi khó chịu. Ung thư lây lan sẽ khiến vùng bụng dưới đau, áp lực, vùng chậu mô cũng đau âm ỉ và đôi khi đau quặn lên.

Do nhiều loại bệnh có biểu hiện và triệu chứng giống nhau nên đôi khi có thể khiến chúng ta nhầm lẫn trong việc nhận định. Cách tốt nhất để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình và điều trị kịp thời là kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở uy tín, chất lượng và xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học./.

Bài viết cùng chuyên mục