Thu, 07 / 2015 10:28 am | helios

Mặc dù được khẳng định lừa bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng bữa sáng vẫn chưa thực sự nhận được sự quan tâm đúng mức. Là bữa ăn cung cấp cho bạn nguồn năng lượng khởi đầu một ngày mới, nên nếu sử dụng thực phẩm không phù hợp, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe,

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên tránh không cho vào bữa sáng của mình:

1. Nước ép hoa quả

Do nước ép hoa quả có hàm lượng đường tự nhiên cao, một số loại quả còn chứa nhiều axit, nên rất dễ gây ảnh hưởng tới mức đường huyết và hệ tiêu hóa. Đặc biệt là không nên uống khi chưa dùng bữa sáng.

nuoc-ep-hoa-qua

Nếu yêu thích nước hoa quả, bạn cũng có thể pha loãng với nước ấm và tuyệt đối không uống quá một ly.

2. Bánh mì mứt nướng

Bạn cần tránh bánh mì nướng với mứt vì thực phẩm này chứa đường tinh khiết. Bạn có thể đổi thành bánh mì nướng với trứng, xúc xích hay thịt xông khói để bổ sung protein.

Bên cạnh đó, bữa sáng với thịt xông khói và một quả trứng cũng được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng và tin rằng thực đơn này sẽ cũng cấp cho bạn đủ nguồn năng lượng thiết yếu cho cả ngày hoạt động.

3. Thịt chế biến sẵn

Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu Ung thư, xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng, giăm bông… và các loại thịt chế biến sẵn nói chung có chứa nhiều nitrat, một loại chất hóa học có liên quan mật thiết với bệnh ung thư đại tràng.

Do đó, tốt nhất là không sử dụng những thực phẩm này, hoặc phải kiểm tra thành phần thật kỹ trước khi sử dụng./.

Bài viết cùng chuyên mục