Tue, 07 / 2015 6:24 am | helios

Giấc ngủ sâu, không gián đoạn sẽ mang đến cho bạn một trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt hơn. Do đó, hãy tránh tuyệt đối không chia sẻ giường ngủ của mình với bất cứ thứ gì dưới đây nhé!

1. Điện thoại

Trên thực tế, không chỉ điện thoại di động mà bất cứ thiết bị điện tử nào như laptop, ipad… bạn cũng không nên để trên giường hoặc gần giường ngủ. Ngoài nguy cơ gián đoạn giấc ngủ do những âm thanh bất ngờ như tiếng tin nhắn, tiếng rung, thì ánh sáng phát ra từ thiết bị cùng bức xạ ban đêm có thể gây nên những tác động xấu tới sức khỏe như béo phì, mất ngủ, trầm cảm… 

2. Vật nuôi

Theo nghiên cứu được trình bày tại SLEEP 2014, 2/3 số người tham gia đã cho biết họ có giấc ngủ kém hơn, thường xuyên tỉnh dậy ít nhất 1 lần trong đêm nếu như ngủ cùng với những thú nuôi nhỏ này.

thu-cung

Ngoài việc chúng cũng bất chợt tỉnh dậy và quấy nhiều bạn thì những vi khuẩn ấn nấp trong móng, trong lông của chúng (kể cả bạn có vệ sinh cho chúng đều đặn mỗi ngày) cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 3. Người bạn giường ồn ào

Tiếng ngáy của người bạn cùng phòng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm để đá chống mình ra khỏi phòng. Trên thực tế, chỉ cần không chiến tranh lạnh hay từ chối thân mật với chồng thì bạn vẫn có thể ngủ riêng giường mà không ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi.

4. Trẻ con

Cho trẻ ngủ cùng với bố mẹ không chỉ khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng mà còn đặt con trước nguy cơ bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS) và ngạt thở./.

Bài viết cùng chuyên mục