Thu, 10 / 2014 11:06 am | helios

Để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, bạn nên hình thành và thực hiện thường xuyên một số thói quen vào buổi sáng mỗi như thức dậy. Hãy tham khảo để có thêm gợi ý chăm sóc sức khỏe bản thân nhé.

Dậy sớm

Thói quen dậy sớm rất tốt cho sức khỏe của bạn, nếu hình thành được nó và thực hiện thường xuyên thì bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và hiệu quả làm việc cũng cao hơn. Mọi việc hàng ngày sẽ diễn ra một cách trật tự, bạn sẽ không còn phải tất bật mỗi buổi sáng vì những khoản vệ sinh cá nhân rồi lại tất bật ăn sáng và vội vàng đi làm không sợ muộn giờ. Đặc biệt thói quen dậy sớm sẽ giúp cho bạn tận hưởng được không khí trong lành mỗi buổi sáng.

 

Thói quen dậy sớm vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn

Thói quen dậy sớm không phải ai cũng hình thành được, bạn cần có quyết tâm cưỡng lại sự quyến rũ của giấc ngủ. Hãy đi ngủ thật sớm để có thể thức dậy được sớm  nhất và tận hưởng những sáng sớm thanh bình, yên tĩnh cho tâm hồn sảng khoái để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống.

Đại tiện

Thói quen đại tiện mỗi buối sáng sớm sẽ khiến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể đi vào nề nếp. Để hình thành thói quen này không hề khó, hãy ăn nhiều rau chứa chất xơ mỗi buổi tối để sớm ngày hôm sau chúng tiêu hóa và còn lại cặn bã đào thải ra ngoài. Nếu bạn không có cảm giác buồn đi vệ sinh, mỗi buổi sáng thường xuyên vào nhà vệ sinh và ngồi một lát, lâu dần sẽ hình thành thói quen và thành phản xạ tự nhiên mỗi buổi sáng sớm.

Thức dậy một cách từ từ không đột ngột

Bạn gặp triệu chứng như đau đầu, chóng mặt thường xuyên và một trong nguyên nhân gây nên là bạn ngủ và thức dậy không đúng cách, thường xuyên bật dậy một cách đột ngột làm huyết áp thay đổi nhanh chóng,cơ thể sẽ không thích nghi được.

Tốt nhất mỗi buổi sáng thức dậy, bạn hãy mở mắt trước, nằm ngay trên giường vận động một cách từ từ tứ chi để cơ thể sau một đêm dài nghỉ ngơi quen dần với sự vận động. Vận động khoảng 5 phút bạn hãy ngồi dậy từ từ.

 

Hãy vươn vai và luyện tập thay vì rời khỏi giường đột ngột

Uống một cốc nước ấm

Nước rất cần thiết cho cơ thể mỗi người, đặc biệt sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể vẫn diễn ra hoạt động trao đổi chất bình thường mà hoạt động này rất cần đến nước. Hãy chăm chỉ uống nước vào mỗi buổi sáng, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn, dạ dày của bạn sẽ được thanh lọc sau một đêm dài.

Bên cạnh đó, việc bạn uống nhiều nước cũng rất tốt cho làn da, da sẽ trở nên căng mịn và tràn đầy sức sống nếu được cung cấp nước thường xuyên.

 

Uống nước mỗi buổi sáng sớm tốt cho sức khỏe và giúp đẹp da

Mát xa nhẹ nhàng mặt

Trong quá trình bạn ngủ, trong da vẫn tiến hành hoạt động trao đổi chất, tuy nhiên thì chúng không được bất kỳ một cử động hoặc một tác động nào xúc tác cho quá trình đó. Chính vì vậy, thay vì bạn bật dậy bất ngờ hoặc nằm lười bất động thì hãy mát xa nhẹ nhàng cho da. Các mạch máu dưới da sẽ được tuần hoàn tốt hơn, lưu thông đều đặn hơn, bạn sẽ đón chào một ngày mới với một làn da hồng hào, khỏe mạnh và tươi tắn.

Ăn sáng đầy đủ

Bữa sáng là bữa rất quan trọng trong ngày, nhiều người cho rằng đây là bữa phụ và thường xuyên bỏ qua. Tuy nhiên đó là điều hết sức sai lầm, sau một đêm dài nghỉ ngơi, mặc dù bạn không tiêu tốn nhiều năng lượng cho các hoạt động như ban ngày nhưng trong cơ thể ban vẫn diễn ra quá trình trao đổi chất. Hãy chú ý một bữa sáng nhẹ nhàng để bù lại khoảng năng lượng đã mất và tiếp thêm năng lượng cho ngày mới nhé.

 

Bữa sáng đơn giản cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc

Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần đơn giản với bánh mỳ và trứng chiên là có thể đủ năng lượng hoạt động đến tận trưa, đồng thời giúp bạn hạn chế được những đồ ăn vặt chứa nhiều đường và chất béo.

 

Bài viết cùng chuyên mục