Fri, 11 / 2015 4:43 pm | helios

Một bữa ăn lành mạnh là phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như đạm, calo, chết béo, đường, carbs,…

Dưới đây là những nhóm dưỡng chất  cần phải có trong bữa trưa của bạn:

1. Calories 

thuc-pham-trong-bua-trua

Calorries là mối lo ngại của những người đang muốn giảm cân và khiến mọi người hiểu lầm rằng đây là một chất có hại. Trên thực tế, Calories là nguồn năng lượng cần thiết và không thể thay thế đối với mỗi chúng ta.

Chính vì thế, nhịn ăn, bỏ ăn không phải là biện pháp để giảm cân giữ dáng, nó chỉ khiến bạn tiều tụy và kém sắc đi mà thôi. Thay vào đó, bạn cần cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết (từ 400-450 lượng calo) thông qua bữa trưa của mình.

2. Carbohydrate hay Carbs

Đây là dưỡng chất quan trọng, cung cấp nguồn năng lượng chính cho những hoạt động thường ngày. Nhiều người thường cố thực hiện chế độ ăn rất ít carbs để giảm cân mà không biết rằng việc này khiến cơ thể không đủ nhiên liệu để hoạt động.

Hãy bổ sung 50-65g Carbs vào bữa trưa hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và nguồn năng lượng cần thiết để làm việc vào buổi chiều.

3. Chất đạm

chat-dam

Với chức năng xây dựng vững chắc các mô & tế bào cho cơ thể, đạm trở thành dưỡng chất không thể thiếu và cần được bổ sung hàng ngày thông qua chế độ ăn uống hợp lý.

Những bữa trưa với thực phẩm giàu đạm, cung cấp cho cơ thể khoảng 20-30g protein mỗi ngày sẽ giúp giảm mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục