Fri, 07 / 2015 11:16 am | helios

Cảm cúm là một bệnh lý mà người lớn cũng như trẻ nhỏ thường gặp phải, nhưng tỉ lệ trẻ nhỏ bị cảm cúm thường cao hơn rất nhiều so với người lớn, do hệ miễn dịch của bé còn quá yếu. Với trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn sốt mọc răng ở trẻ thì các mẹ cũng có thể nhầm lẫn với bé bị cảm cúm đấy nhé.

nhung nguyen nhan tre bi cam cum

Nguyên nhân trẻ bị cảm cúm là do virus cảm cúm gây ra

Những nguyên nhân trẻ bị cảm cúm

Bệnh cảm cúm thông thường là một loại bệnh về đường hô hấp do một trong hơn 100 loại virus gây bệnh về đường hô hấp gây ra. Các virus gây bệnh cảm cúm thuộc nhóm enterovirues và coxsackieviruses là các virus gây bệnh ở mũi và vòm họng, chúng là những thủ phạm chính gây ra bệnh cảm cúm cũng như các bệnh về đường hô hấp khiến cho trẻ nhỏ cũng như trẻ sơ sinh bị ho, sổ mũi.

Khi trẻ em bị nhiễm một loại virus gây bệnh nào đó, khi khỏi bệnh, trẻ thường miễn dịch với loại virus đó. Nhưng vì có quá nhiều loại virus gây bệnh về đường hô hấp và gây cảm cúm ở trẻ nên khi trẻ miễn dịch với loại virus này thì lại bị nhiễm một loại virus khác. Do đó trẻ có thể bị mắc nhiều loại virus gây cảm cúm trong một năm và trong cả cuộc đời mình.

Virus cảm cúm thông thường xâm nhập vào cơ thể của trẻ qua đường hô hấp như mũi, miệng. Vì thế trẻ có thể bị nhiễm virus cảm cúm qua các đường sau:

 

1. Đường không khí:

Khi trẻ bị cảm cúm hắt hơi, ho hoặc nói chuyện trực tiếp với những trẻ khác sẽ lây lan virus cho những trẻ đó.

 

2. Đường trực tiếp:

Virus cảm cúm có thể lây lan từ trẻ này sang trẻ khác khi mà trẻ bị bệnh chạm tay vào miệng hoặc mũi mình rồi chạm vào tay trẻ khác và trẻ đó lại đưa tay lên mũi hoặc miệng mình.

 

3. Đường gián tiếp:

Do một số virus gây cảm cúm có thể sống trên bề mặt đồ vật trong 1, 2 giờ hoặc lâu hơn. Vì vậy trẻ bình thường cũng có thể bị nhiễm virus cảm cúm khi mà chạm tay vào đồ chơi hoặc bề mặt  bị nhiễm virus cảm cúm rồi lại đưa tay lên miệng.

 

>> Xem thêm: Mùa hè đến rồi các mẹ hãy học cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh để có thể tắm nắng cho bé yêu nhà mình đúng cách, hiệu quả. Giúp cho bé yêu nhà mình phát triển một cách toàn diện.