Fri, 07 / 2017 9:58 pm | hamit

Nếu bạn đang có những ý định du học Anh thì ngoài cuộc sống du học ra thì bạn cần phải đảm bảo được việc chi tiêu cho mình, sao cho hợp lý nhất để không phải dính đến mọi nợ nần sau khi tốt nghiệp. Những mẹo tiết kiệm chi phí khi du học dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

1. Thẻ ngân hàng

du-hoc-

Trước khi bay sang du học thì bạn cần phải tìm được cho mình những gói ưu đãi nhất của ngân hàng, cùng với những gói dành cho sinh viên quốc tế muốn lập được tài khoản tại nước Anh. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên, như thẻ du học bằng tàu miễn phí hay thẻ giảm giá NUS… không những thế các du học sinh cũng có thể tìm cho mình những gói cho phép xài âm tài khoản cho những trường hợp bất đắc dĩ xảy ra. Ngân hàng cũng còn có các chương trình cho sinh viên vay khoảng 3.000 bảng Anh mỗi năm.

Tuy nhiên mẹo giảm chi phí khi du học để sử dụng thẻ tài khoản này hiệu quả thì bạn cần phải theo dõi và cập nhật tài khoản thường xuyên và lý tưởng nhất hãy đăng ký ngay chương trình tài khoản ngân hàng điện tử rất tiện theo dõi tài chính của mình dù bạn ở bất cứ đâu.

2. Giữ liên lạc

Khi chúng ta du học xa nhà thì nên nhớ phải nắm bắt được đúng liên lạc với gia đình và người thân. Bởi vì vậy gói cước điện thoại cho phép bạn gọi điện đi quốc tế ra thì cũng có thể giữ liên lạc với mọi người qua internet hoặc sử dụng skype cùng với những ứng dụng khác phổ biến hiện nay.

Nếu như bạn mua điệnt hoại thì hãy chờ sang nước Anh để mua chúng, vì sẽ đảm bảo hơn cho việc kết nối của bạn ở đất nước đó. Còn nếu bạn ở cùng nhà với những người khác thì cũng hãy nói chuyện về việc chia nhau ra chi trả phí điện thoại để tiết kiệm chi phí khi du học.

3. Thuế và giờ làm thêm

du-hoc-1

Du học Anh các du học sinh sẽ nhận lại được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các loại phí sinh hoạt nhất là thuế má. Nếu bạn chọn sống chung cùng với những sinh viên khác thì không phải đóng thuế, nhưng nếu bạn chia nhà với ai đó không phải là du học sinh thì bạn phải chịu 25% giảm giá cho các hóa đơn thuế, còn nếu chia hơn với 1 người thì bạn phải chịu 100% tiền thuế.

Những sinh viên quốc tế thì được phép đi làm tối đa hơn 10 giờ trong tuần, trong năm học điều này cũng tương đương bạn có thể kiếm thêm được 60 bảng Anh nhằm giúp cho chi phí du học Anh, mỗi tuần số lượng tiền ở Anh là 6,19 bảng/ giờ với những người 21 tuổi thì 4,98 bảng Anh cho những ai ở độ tuổi từ 18 đến 20.

4. Tiết kiệm trong đời sống hàng ngày

du-hoc-2

Có những điều bạn cho rằng là chuyện nhỏ nhưng thực tế cho thấy chúng lại không nhỏ, góp phần giúp cho bạn tiết kiệm được tiền của trong thói quen sinh hoạt của mình mỗi ngày.

Trước khi bạn quyết định mua hàng hóa nào đó thì cũng nên kiểm tra giá cả của chúng trên mạng, internet để tìm ra được nơi bán với giá rẻ nhất. Nếu bạn du học tại Anh và nơi bạn sinh sống có nhiều người thì mọi người cũng có thể tìm tới được phương án mua đồ sỉ lẻ để tiết kiệm được chi phí, nhất là với thức ăn đồ gia dụng. Có những chương trình như mua 1 tặng 1 ở siêu thị cùng với các loại sản phẩm như trái cây và rau quả, bánh ngọt… bạn cũng không nên bỏ qua chúng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục