Wed, 07 / 2015 9:18 am | helios

Trấn thương hay nhiều bệnh lý thông thường khác thường dẫn đến những cơn đau khó chịu. Một số loại thực phẩm có chứa các hoạt chất chống viêm, giảm sưng đau dưới đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

1. Quế

que

Không chỉ là loại gia vị lâu đời, đường yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, quế còn là thảo dược quý được biết đến với công dụng kiểm soát đường huyết, tăng cường chức năng não và kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả.

Để giảm triệu chứng sưng đau, bạn chỉ cần rắc bột quế lên cốc sữa chua , bột yến hay một ly sinh tố rồi thưởng thức.

2. Gừng

gung-tuoi

Hợp chất chống viêm gingerols trong gừng được chứng minh là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn các gốc tự do nhắm chống lại bệnh ung thư đại tràng và có công dụng giảm đau khớp.

Bên cạnh đó, nước gừng hay trà gừng còn có công dụng giải tỏa căng thẳng, chống say xe, điều trị các triệu chứng ốm nghén.

2. Hành

hanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất chứa lưu huỳnh và mùi hăng của hành có tác dụng tích cực cho việc cải thiện sức khỏe. Hành còn có tác dụng chống viêm và kiểm soát cholesterol, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Do đó, khi chế biến món ăn, nên sử dụng thêm hành làm gia vị. Ngoài ra, tỏi, hẹ, tỏi tây… cũng có những công dụng tương tự.

Bài viết cùng chuyên mục