Wed, 07 / 2015 9:52 am | helios

Chấn thương hay nhiều bệnh lý thông thường khác thường dẫn đến những cơn đau khó chịu. Một số loại thực phẩm có chứa các hoạt chất chống viêm, giảm sưng đau dưới đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

4. Quả anh đào chua

qua-anh-dao

Với hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, quả anh đào chua được coi là mộ "thần dược" chống viêm. Theo đó, các nghiên cứu để chứng minh chiết xuất từ quả anh đào chua có khả năng giảm đau khớp và cơ bắp (do tập luyên); giảm đau do viêm khớp hoặc bệnh gút, đồng thời giảm lượng cholesterol và cải thiện các dấu hiệu viêm. 

Ăn anh đào sấy khô hoặc uống 1 lý nước ép anh đào mỗi ngày sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

5. Quả óc chó

an-qua-oc-cho

Trong óc chó có chứa lượng lớn axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch, cung cấp cho cơ thể lượng chất chống oxy hóa dồi dào và chống viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, loại quả này cũng chứa lượng không nhỏ lượng chất xơ và protein tốt cho hệ tiêu hóa và mang lại sự phát triển toàn diện.

6. Nghệ

nghe tuoi

Chất curcumin được tìm thấy trong nghệ đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn các hoạt chất gây viêm trong cơ thể và cải thiện triệu chứng đau mãn tính.

Bổ sung món cà ri vào thực đơn hằng ngày hoặc tích cực dùng  nghệ làm gia vị cho các món ăn để điều trị các chứng đau, viêm.

Bài viết cùng chuyên mục