Thu, 12 / 2015 10:56 am | helios

Chế độ ăn uống thông minh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với bệnh nhân tiểu đường thì chế độ ăn càng đóng vai trò quan trọng. 

Dưới đây là một số loại dầu ăn tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà bạn nên tăng cường sử dụng:

1. Dầu dừa

dau-an-cho-benh-nhan-tieu-duong-2

Việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn hiện vẫn còn gây nhiều tranh cãi, song nhiều chuyên gia dinh dưỡng vẫn tin rằng, đây là một trong những loại dầu tốt nhất để bệnh nhân tiểu đường.

2. Dầu oliu nguyên chất

Dầu oliu nguyên chất được tạo ra từ oliu ép lạnh được xem là loại dầu oliu tốt nhất hiện nay. Sử dụng loại dầu này để nấu ở nhiệt đố thấp hay nhúng, rưới lên đồ ăn, đặc biệt là salad sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường.

3. Dầu hạt quả óc chó

Quả óc chó là loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, Theo đó, dầu hạt quả óc chó có hiệu quả rất tốt trong việc chống lại bệnh tiểu đường type 2 nhờ chứa hàm lượng lớn omega 3, vitamin và axit béo không no chuỗi đa.

4. Dầu hoa rum

dau-an-cho-benh-nhan-tieu-duong-3

Dầu hoa rum có khả năng kiểm soát độ nhạy cảm insulin, cholesterol và hàm lượng đường huyết hiệu quả nhờ chứa các axit béo không no chuỗi đa.

5. Dầu mè

Dầu mè có thể chiết xuất từ hạt mè rang hoặc chưa rang. Loại dầu này rất tốt khi dùng để chiên. Chất béo không bão hòa chuỗi đơn và khả năng đun ở nhiệt độ cao cũng là ưu điểm nổi trội của loại dầu này.

6. Dầu trái bơ

 

Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa chuỗi đơn và của nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của axit béo oleic. Nhờ đó, dầu trái bơ rất tốt cho quá trình xử lý glucose và kiểm soát insulin ở bệnh nhân tiểu đường một cách hiệu quả.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe ô tô 16 chỗ giá rẻ, chất lượng cao, uy tín nhất tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục