Sat, 07 / 2017 10:53 am | hamit

Trẻ bị ho là dấu hiệu rất phổ biến ở hầu hết trẻ em, khi thời tiết thay đổi, hay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau gây nên. Bởi vì vậy để tránh trẻ bị ho dai dẳng và tình trạng này kéo dài hơn thì các bậc cha mẹ phải theo dõi và tránh những điều sau đây nhé.

tre-bi-ho

1. Trẻ bị ho do thay đổi thời tiết

Hiện nay thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng lúc mưa kèm theo se lạnh cũng chính là nguyên nhân trẻ bị ho. Cơ thể trẻ chưa được hoàn thiện được sức đều kháng nên rất thấp khi gặp phải thời tiết thay đổi gây ra ho phát triển mạnh hơn. Nếu các bậc cha mẹ không biết cách chăm sóc và giữ ấm cho trẻ thì trẻ sẽ rất dễ bị viêm nhiễm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

2. Môi trường ô nhiễm khiến trẻ bị ho

tre-bi-ho1

Ngoài ra những điều nên biết khi trẻ bị ho cũng do nhiều yếu tố tác động như môi trường ô nhiễm, các chất độc hại và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng qua hệ hô hấp ở trẻ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Khi đó phổi và khí quản của trẻ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và khi bạn hít phải những chất độc hại và bụi bẩn này thì sẽ khiến cho trẻ ho nhiều.

3. Trẻ ho do cảm lạnh

Nếu như chúng ta thấy trẻ bị ho do bị cảm lạnh thì các bạn không nên quá lắng vì hầu hết những đứa trẻ khi bị ốm đều phải trải qua những cơn ho như vậy, hãy cho trẻ đến gặp bác sĩ hoặc điều trị tại nhà bằng những biện pháp tự nhiên.

4. Trẻ bị ho do viêm phổi, viêm phế quản

Trẻ có những biểu hiện như ho rát cổ hay bị đau lưng, dấu chân sốt, hay bị khản giọng, sổ mũi thậm chí buồn nôn thì chắc chắn đây cũng là biểu hiện dẫn đến trẻ bị ho do virus xâm nhập và tấn công vào đường hô hấp và vào bên trong phổi của trẻ.

Virus chúng khiến cho phế quản của trẻ bị nhiễm trùng, loại ho do Virus này thì thường hay xuất hiện khi thay đổi thời tiết sang lạnh, nhất là giai đoạn mùa đông, đầu xuân.

Cơ thể của trẻ khi mới đầu phát triển, hay trong giai đoạn tập đi cũng dễ bị ho do bị viêm phế quản đấy nhé.

5. Trẻ bị ho do viêm xoang

tre-bi-ho2

Khi trẻ bị ho kéo dài thì nguyên nhân trẻ bị ho do viêm xoang gây nên, bởi vì Virus xâm nhập vào trong xoang hây nên cơn ho, trong khi đó thì tai mũi họng cùng với những cơ quan thông lẫn nhau, khi nước mũi chảy ngược vào bên trong cổ họng thì nó càng khiến cho trẻ ho nhiều hơn.

6. Nuốt phải đồ vật nên trẻ ho kéo dài

Ngoài những nguyên nhân gây nên các yếu tố lây bệnh gây nên mà cũng do trẻ nuốt phải một số đồ vật nhỏ và vướng ở trong cổ họng của chúng, hoặc phổi cũng gây nên biểu hiện ho kéo dài hàng tuần mà không hề có những biểu hiện thông thường của bệnh như sốt hay chảy nước mũi. Trẻ em thường rất hay năng động vì vậy nên chúng có thói quen nghịch những đồ vật và dễ cho vào miệng hay vô tình hút phải mảnh vụn đồ chơi, hay mảnh nhựa nhỏ dẫn đến việc bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Khi trẻ bị ho còn có thể là những nguyên nhân gây bệnh khác nữa, bởi vậy nên nếu thấy con em mình ho kéo dài không dứt, đồng thời đây cũng là biểu hiện sốt hay đau đầu cùng những biểu hiện lạ hơn nữa thì các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm để kịp thời phát hiện điều trị nhanh nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục