Fri, 07 / 2015 10:11 am | helios

Bệnh cảm cúm là một bệnh thường gặp do virus cảm cúm gây ra mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, nhất là với trẻ nhỏ khi mà sức đề kháng của trẻ còn yếu. Sau đây là những điều mà các mẹ cần biết về bệnh cảm cúm để có thể chăm sóc sức khỏe cho bé được tốt nhất.

nhung dieu can biet ve benh cam cum o tre

Những điều cần biết về bệnh cảm cúm ở trẻ

 

>> Xem thêm: Bé yêu nhà bạn bị ốm và biếng ăn, vậy bé biếng ăn phải làm sao đây? Cách giải quyết rất đơn giản, các mẹ hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

 

1. Thời gian phát bệnh và ủ bệnh cảm cúm

Sau khi có những triệu chứng cảm cúm thông thường như là sổ mũi, nhức đầu, sốt, ho, rát cổ trong khoảng 1-2 tuần thì những triệu chứng này có thể  sẽ biến mất nhưng tình trạng trẻ luôn luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải vẫn kéo dài.

Mặc dù tất cả những triệu chứng của bệnh cảm cúm có thể tự biến mất được trong khoảng thời gian 1-2 tuần nhưng virus cảm cúm vẫn còn ở trong người các bé, mà loại virus này chưa có thuốc đặc trị nên để lâu bệnh cảm cúm có thể sẽ biến chứng và là nguyên nhân dẫn đến viêm phổi và các biến chứng nghiêm trọng khác ảnh hướng nhiều đến sức khỏe của bé, nhất là những trẻ sơ sinh. Vì thế các mẹ cần phải có những cách trị sổ mũi cho bé cũng như những cách điều trị cảm cúm hiệu quả để kịp thời điều trị cho bé trong thời gian nhanh nhất.

 

2. Khả năng lây lan của bệnh cảm cúm

Như các mẹ đã biết thì bệnh cảm cúm là một bệnh do virus gây ra và lây qua đường hô hấp. Virus cảm cúm sẽ lây lan từ trẻ này sang trẻ khác qua những giọt nước li ti khi trẻ bị cảm cúm ho hoặc hắt hơi vào trong không khí. Vì thế bệnh rất dễ lây lan từ trẻ này qua trẻ khác trong một thời gian rất ngắn. Từ khi một trẻ khỏe mạnh bình thường tiếp xúc với trẻ bị bệnh cho đến khi trẻ có những triệu chứng cảm cúm thì thời gian này rất ngắn, có thể chỉ là 1 hoặc vài ngày.

Bệnh cảm cúm thông thường chỉ là một căn bệnh nhỏ và chỉ lây lan trong một phạm vi hẹp, nhưng nếu gặp điều kiện môi trường cũng như thời tiết thuận lợi thì bệnh có thể bùng phát thành dịch lớn, vì thế các bậc cha mẹ cần tự trang bị cho mình những cách hạ sốt nhanh và những cách trị ho, trị sổ mũi để có thể kịp thời điều trị cho bé nếu như bé bị cảm cúm.

Bài viết cùng chuyên mục