Thu, 10 / 2014 4:34 pm | helios

Sắp xếp bếp không hợp lý là nguyên nhân  gây ra rất nhiều hiểm họa đối với gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Với những đứa trẻ hiếu động, đang tuổi nghịch ngợm thì các bậc cha mẹ cần lưu ý sắp xếp căn bếp để loại bỏ những mối nguy hiểm  bảo vệ bé tốt nhất.

1. Không để bé vui chơi tự do mà không có người giám sát, bởi tính hiếu động của trẻ nhỏ và những hiểu biết chưa nhiều trẻ có thể nghịch những đồ vật nguy hiểm ở những nơi không an toàn. Chính vì vậy, bạn hãy luôn để mắt đến trẻ, chỉ cho trẻ chơi trong tầm kiểm soát không có những đồ vật gây nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

2. Luôn cẩn thận với những loại đồ dùng nguy hiểm như thuốc tẩy, nước xả vải, thuốc diệt côn trùng,… để tránh trẻ có thể động tới bất kỳ lúc nào.

3. Cất dao và những vật sắc nhọn ở trên cao, tránh tầm với của trẻ

Sắp xếp nhà bếp hợp lý để tránh nguy hiểm khi trong nhà có trẻ nhỏ

4. Không để những vật cứng nhỏ như đồng xu và tất cả những thứ trẻ có thể nuốt vào bụng ở tầm với của trẻ, sẽ rất nguy hiểm.

5. Khóa ga lại ngay sau khi bạn nấu xong

6. Sắp riêng cho bé một tủ đồ trong nhà bếp để bé có thể tự nhiên khám phá, thỏa trí tò mò. Nhưng quan trọng là trong tủ đồ đó không có những đồ nguy hiểm có thể gây hại cho bé.  Bé có thể mở ra mở vào tự nhiên  mà bạn vẫn có thể yên tâm.

Cần cảnh giác với nhiều nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm trong nhà bếp

7. Không để dao, đồ thủy tinh, thức ăn nóng trên bàn ăn khi không có mặt bạn ở đó, trẻ sẽ có thể kéo đổ và làm vỡ tất cả.

8. Chú ý đến những chốt lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh và bạn nên lắp thêm những chốt khóa để trẻ không thể với và mở, tắt dễ dàng gây nguy hiểm được.

Cẩn thận với trẻ trong bếp ăn là không giờ thừa, bởi tính hiếu động trong môi trường dễ gây ra tai nạn là điều rất dễ xảy ra, các bậc cha mẹ nên lưu ý quan tâm.

Bài viết cùng chuyên mục