Mon, 07 / 2019 12:38 pm | helios

Hiện nay, việc lựa chọn cho mình một công việc, một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội là bước đi vững chắc đầu tiên để bạn bước đến thành công một cách nhanh nhất. Muốn thành công không khó nhưng nó cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nghề đầu bếp.

Nghề nấu ăn hiện nay đã và đang là nghề “hot” bởi không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở mà học nghề nấu ăn còn có nhiều lợi ích khác.

Nghề có thu nhập ổn định

Khi mới ra trường, lương căn bản của phụ bếp tầm 4-8 triệu/tháng; bếp chính 5-10 triệu/tháng; bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Nếu bạn có đủ kinh nghiệm cũng như nguồn tài chính thì sau khi học nghề đầu bếp xong, bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng…

Yêu cầu của nghề nấu ăn

Nghề nấu ăn yêu cầu bạn phải có những yếu tố như: sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, tỉ mỉ, cần cù, kiên nhẫn, có óc thẩm mĩ để dùng trong việc xử lí, trình bày món ăn, có kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn…

Vị trí của nghề nấu ăn

Nghề nấu ăn không chỉ là nghề thiết thực phục vụ cho nhu cầu đời sống hằng ngày mà còn giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị. Chính từ đó mà con người khám phá ra được những món ăn ngon và đưa nó lên một tầm cao mới.

Khó khăn của nghề nấu ăn

Do nhu cầu đầu bếp làm việc ở những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ tới các quán nhậu, quán ăn bình dân ngày càng tăng. Hiện nay, thị trường lao động ngày càng tăng cao chính vì vậy nếu bạn không học hỏi, cải thiện và nâng cao tay nghề của mình thì sẽ rất dễ bị đào thải, nhường chỗ cho những người giỏi hơn.

Bên cạnh đó nghề nấu ăn còn là nghề nguy hiểm, áp lực cao, không có thời gian dành cho gia đình…

 

Bài viết cùng chuyên mục