Thu, 05 / 2015 11:24 am | helios

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoa anh đào và sự kỳ vỹ của núi Phú Sỹ, Nhật Bản còn thu hút khách du lịch nhờ vào nghệ thuật kiến trúc độc đáo, đầy sáng tạo được thể hiện qua nhưng tòa lâu đài đẹp lung linh, tinh tế và quyến rũ.

1. Lâu đài Hikone – Shiga

Hikone – Shiga

Được xây dựng cách đây 400 năm tại vùng Shiga, lâu đài Hikone đến nay vẫn được bảo toàn gần như nguyên vẹn. Mùa hoa anh đào nở hàng năm, nơi đây lại đón hàng trăm ngàn lượt khách tham quan từ khắp nơi đổ về để được ngắm nhìn tòa lâu đài có kiến trúc độc đáo và một bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ. Hikone không chỉ là hiện thân của nghệ thuật kiến trúc Nhật Bản mà còn là nơi lưu trữ các tài liệu về những lâu đài cổ khác ở đất nước mặt trời mọc.

2. Lâu đài Hirosaki

Hirosaki

 

Được xây dựng từ thế kỷ XVII tại TP.Hirosaki, tòa lầu đài mang phong cách kiến trúc đậm chất quân sự này có thiết kế như một phái đài với tháp canh, hào nước và căn cứ quân sự. Ban đầu, tháp canh của lâu đài có 5 tầng nhưng do sự cố hỏa hoạn năm 1627, tháp canh được khôi phục lại với 2 tầng và tồn tại như vậy cho đến nay.

 

3. Lâu đài Matsue

Matsue

 

Mặc dù không dính dáng gì tới quân sự nhưng tòa lâu đài này lại được xây dựng theo phong cách kiến trúc tháp canh phòng thủ. Matsue cũng là lâu đài cổ duy nhất ở Tây nam đảo Honshu còn sót lại cho tới ngày nay.

 

4. Lâu đài Himeji

Himeji

 

Lâu đài Himeji được xây dựng vào năm 1901 và được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ, bên ngoài bọc thạch cao, vì thế nó còn có tên gọi khác là white heron. Himeji từng được công nhận là di sẳn văn hóa thế giới vào năm 1992, và là tòa lâu đài cổ đẹp nhất của Nhật Bản.

5. Lâu đài Matsumoto

Matsumoto

 

Matsumoto có biệt danh Crow Castle được xây dựng từ năm 1590, là lâu đài cổ nhất Nhật Bản.  Tòa lâu đài với kiến trúc đặc biệt được tạo nên từ sự tương phản giữa hai màu đen trắng của tường đá và gỗ vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn trên đập nước như một pháo đài bảo vệ người dân suốt hơn 4 thế kỉ qua.

Bài viết cùng chuyên mục