Wed, 11 / 2015 11:02 am | helios

Các loại rau xanh như bắp cải, rau bina, cải xoăn, súp lơ xanh… đều chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thậm chí chúng còn được gọi là "siêu thực phẩm". Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của rau xanh và bạn sẽ hiểu tại sao tất chả các chuyên gia đều khuyên bổ sung rau xanh vào thực đơn thường xuyên hơn.

cong-dung-cua-rau-xanh

1. Tăng cường thị lực

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa, do đó, ăn rau xanh thường xuyên giúp bảo vệ và tăng cường thị lực.

2. Ổn định huyết áp

Để duy trì hàm lượng cholesterol lành mạnh và ổn định huyết áp thì phương pháp đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả nhất chính là ăn thật nhiều rau xanh.

3. Bổ xung chất xơ

Chất xơ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Và rau xanh chính là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời nhất. Ăn rau xanh hằng ngày giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng chống chứng táo bọn, giúp đại tiện dễ dàng hơn.

4. Giảm cân

cong-dung-cua-rau-xanh2

Rau xanh luôn luôn là một phần không thể thiếu của chế độ ăn giảm cân. Nguyên nhân là bởi chúng chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Do đó, ăn rau xanh vừa đảm bảo được sức khỏe mà lại không sợ tăng cân.

5. Duy trì sự trẻ trung

Nhờ chứa hàm lượng cao các hợp chất chống lại tổn thương do gốc tự do, nên ăn rau xanh thường xuyên sẽ góp phần duy trì sự trẻ trung, làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, các loại rau xanh còn có công dụng giúp xương chắc khỏe, đẹp da và phòng chống bệnh tật./.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 29 chỗ cao cấp, giá rẻ.

Bài viết cùng chuyên mục