Wed, 05 / 2017 8:34 pm | noidunghelios

Thị trường văn phòng phẩm tại Việt Nam cực kì phong phú và đa dạng với nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Bạn đang có suy nghĩ và mong muốn mở một văn phòng phẩm Hà Nội mà chưa có kinh nghiệm và bắt đầu từ đâu? Đừng lo dưới đây là những lời gợi lý kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể bắt đầu dễ dàng và đạt hiệu quả cao ngay từ những bước đi đầu tiên.

1. Ý tưởng kinh doanh cho cửa hàng văn phòng phẩm

Bạn khi mới bắt đầu kinh doanh bạn phải có ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ nho nhỏ về những ý tưởng kinh doanh:

+ Ví dụ cửa hàng bên cạnh có cách sắp xếp hàng hóa không khoa học thì cửa hàng mình cần phải khắc phục điều đó bằng cách trang trí và bố trí dễ tìm và bắt mắt hơn. Với cách sắp xếp đó người mua cảm thấy vô cùng hài lòng và thoải mái khi vào chọn đồ.

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm hà nội không phải ai cũng biết

+ Nếu cửa hàng bên cạnh mà nhân viên ít niềm nở và hạn chế tiếp xúc với khách hàng thì cửa hàng mình phải xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo về kỹ năng bán hàng, tác phong chuyên nghiệp, biết cách tư vấn và biết cách bán hàng.

+ Nếu cửa hàng bên cạnh luôn bán những mặt hàng cũ chẳng có những sản phẩm mới thường xuyên thì cửa hàng mình phải thường xuyên dành thời gian cập nhật những sản phẩm mới với những cách thiết kế đa dạng hơn.

Những chiến lược kinh doanh mới chắc chắn sẽ tạo cho bạn những thuận lợi và sự khác biệt so với những cửa hàng văn phòng khác tại Hà Nội

2. Địa điểm bán hàng

Tại Hà Nội tìm một địa điểm kinh doanh văn phòng phẩm không phải là khó nhưng địa điểm phù hợp và thuận lợi bán hàng thì thực sự là điều bạn cần tìm hiểu và cân nhắc. Bạn cần lựa chọn địa điểm văn phòng phẩm gần những trường học, những trung tâm thương mại và gần các trung tâm thì sẽ có nhiều lợi thế

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm hà nội không phải ai cũng biết

+ Đối với cửa hàng sách & văn phòng phẩm

Những cửa hàng văn phòng phẩm và hàng sách thì bạn cần có vị trí rộng rãi, đẹp và có diện tích giữ xe phục vụ cho khách hàng. Diện tích càng rộng thì càng thuận lợi cho việc trưng bày đồ và tạo cho khách hàng một không gian thoải mái khi vào mua sắm đồ

+ Với cửa hàng văn phòng phẩm chuyên cung cấp cho các cơ quan

Với những văn phòng chuyên cung cấp cho các cơ quan thì bạn thấy đối tượng chủ yếu là các khách hàng cơ quan, thường bán hàng trực tiếp và thông qua các phương tiện truyền thông vì thê, vị trí không cần quá đẹp hoặc không cần thiết để chọn một mặt tiền cửa hàng quá đẹp như vậy sẽ lãng phí.

Với tiêu chí đó thì chỉ cần cửa hàng có diện tích mặt bằng rộng để có thể dự trữ một số lượng mặt hàng cồng kềnh như kệ văn phòng, giấy in, giấy phô tô.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cho cửa hàng văn phòng phẩm là yếu tố đầu tiên trước khi cửa hàng bước vào giai đoạn kinh doanh, bạn tham khảo cách đầu tư cơ sở vật chất nhé:

+ Những cửa hàng bán lẻ thì rất cần những cơ sở vật chất đầy đủ và có sự đầu tư như các kệ để trưng bày sách vở, bút….. để đảm bảo cho khách hàng dễ tìm và dễ mua

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm hà nội không phải ai cũng biết

+ Đối với những cửa hàng nhỏ thì bạn nên có 2 chiếc giá chạy dài đến cạnh tường và một giá đằng sau để có thể trưng bày đồ dễ dàng hơn.

4. Nhân sự và pháp lý:

+ Tuyển nhân sự là điều cần thiết cho của hàng, bạn cần tuyển những người có ngoại hình ưa nhìn một chút, có khả năng bán hàng để việc kinh doanh đạt kết quả cao hơn. Hãy tuyển những nhân viên có tác phong nhanh nhẹn và luôn vui vẻ và tránh nhiệm để bạn có thể an tâm hơn khi gia cửa hàng cho họ.

+ Pháp lý: Bạn cần làm giấy phép kinh doanh nơi bạn đang sinh sống và lưu ý cửa hàng chỉ đóng thuế dưới hình thức hộ kinh danh gia đình cá thể.

5. Công cụ quản lý

Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để có thể kiểm soát được số hàng hóa đã bán và còn trong kho. Đồng thời tạo nên cách làm việc khoa học và thông minh hơn.

6. Nhà cung cấp

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm hà nội không phải ai cũng biết

Chọn những nhà cung cấp uy tín và chất lượn cũng là yếu tố cần thiết để bạn có một lượng khách hàng thường xuyên. Bạn hãy chọn những thương hiệu và hàng hóa ưa chuộng như: Văn phòng phẩm GSTAR, dụng cụ học sinh WinQ, Queen, bút viết MG, văn phòng phẩm Deli, tập vở Tương Lai (Future Book), tập vở Hải Tiến…..

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên chăc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn trong kinh doanh.

 

Bài viết cùng chuyên mục