Fri, 10 / 2014 4:48 pm | helios

Với bản cáo trạng trước của phiên tòa sơ thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường thì bác sĩ Tường đã bị truy tố với tội: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại Điều 246, khoản 2 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, theo khoản 1, Điều 242 BLHS.Theo đó, khung hình phạt nặng nhất đố với tội danh này chỉ là 5 năm tù giam.

Sau khi xem xét lại tình tiết vụ án và quy định tại bộ Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì tội danh của bác sỹ Tường có sự thay đổi một số điều. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thì thành phố Hà Nội thì bác sỹ Tường vẫn bị truy tố về tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại Điều 246, khoản 2 bộ luật hình sự. Tuy nhiên ở tội danh “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, ông bác sỹ bị truy tố theo điều 242, khoản 3 – BLHS. Với tội danh này, bác sỹ Tường sẽ phải đối  mặt với khung hình phạt cao hơn từ 7-15 năm tù.

Nguyễn Mạnh Tường bị cáo trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường làm xôn xao dư luận 

Đối với các bị cáo khác thì tội danh vẫn được giữ nguyên. Đó là bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về 2 tội danh là “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại Điều 246, khoản 2 và “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 138, khoản 1 – BLHS vẫn như bản cáo trạng  trước.

Theo hồ sơ vụ án thì bác sỹ Khánh biêt vụ việc diễn ra là sai trái nhưng vì một số lý do cá nhân mà không tố cáo với cơ quan điều tra làm sự viêc diễn càng phức tạp và dẫn đến hậu quả như hiện nay. Tuy nhiên, hành vi này không cấu thành tội danh nên không có căn cứ để xử lý đồng phạm.

Còn một số nhân viên tại thẩm mỹ viện Cát Tường tham gia phụ  giúp ông Tường phẫu thuật ca của chị Huyền tuy có gây thiệt hại về tính mạng cho chị Huyền, cùng thực hiện và hỗ trợ thực hiện dẫn đến cái chết của nạn nhân nhưng lỗi đó là lỗi vô ý nên không có căn cứ để xử lý đồng phạm.

Đám tang không thi thể của chị Huyền nạn nhân trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường

Kết quả của phiên tòa sơ thẩm ngày 14/4, Hội đồng xét xử đã trả lại hồ sơ và yêu cầu điều tra lại do có các tình tiết mới và chưa thể làm rõ tại phiên tòa. Qua một thời gian điều tra và xem xét lại tình tiết vụ việc thì ngày 16/10, VKSND thành phố Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ và cáo trạng vụ việc sang TAND thành phố Hà Nội thụ lý, nghiên cứu và tiến hành đưa ra xét xử trong thời gian tới.

Bài viết cùng chuyên mục