Sun, 11 / 2015 11:26 pm | helios

Theo tin từ Dailymail của Anh, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công bố một đoạn video được cho là quay lại cảnh bắn hạ chiếc máy bay Nga chở 224 người trên bầu trời Ai Cập.

Mặc dù giới chức Nga và Ai Cập liên tục bác bỏ thông tin vụ tai nạn máy bay khiến 224 người chết mới đây liên quan tới khủng bố, song IS vẫn không ngừng khẳng định, chính nhóm này đã bắn hạ chiếc Airbus xấu số kia.

Theo đó, trong một thông điệp được tải lên mạng hôm qua, nhóm IS đã một lần nữa khẳng định chiếc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia (Metrojet) đã bị bắn hạ trên bán đảo Sinai (Ai Cập). 

is-cong-bo-video-may-bay-nga-bi-ban-roi

Để chứng minh, IS đã đồng thời tải lên một đoạn video ghi lại hình ảnh một vật thể lớn tương đồng với một chiếc máy bay đang bốc cháy và lao xuống từ bầu trời, tạo ra một vệt khói dài đen ngòm. 

Trong khi đó, Nga và Ai Cập đã bác bỏ mọi sự liên quan của khủng bố trong vụ rơi máy bay, vốn một trong những tai nạn chết người nhiều nhất liên quan tới máy bay Airbus trong thập niên qua.

Theo thông tin từ chia sẻ của một quan chức Ai Cập, phi công điều khiến chiếc máy bay xấu số đã thông báo máy bay bị trục trặc và đề nghị được hạ cánh khẩn cấp tại sân bay gần nhất trước khi mất liên lạc với các nhân viên kiểm soát không lưu.

Tuy nhiên, trái ngược với thông tin trên, ngày 31/10, Bộ trưởng Hàng không Dân sự Ai Cập Hossam Kamal cho biết không có dấu hiệu máy bay Nga bị trục trặc. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ, và chưa có bằng chứng nào để kiểm chứng tính xác thực từ video của IS./.

Bài viết cùng chuyên mục