Thu, 07 / 2017 8:38 am | noidunghelios

Mới nay, trên mạng mới xôn xao về một tràng trai nghèo vượt khó sinh năm 2000 bất ngờ nhận được học bổng toàn phần đến Canada. Minh Hiếu một tràng trai đến từ Cao nguyên Di Linh Lâm Đồng đã khẳng định du học là cách duy nhất để en có thể bay xa học hỏi và mang những thành tựu khoa học tiên tiến về quê hương em. Bạn có tò mò về tràng trai này không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết của tràng trai này nhé.

1. Gieo ước mơ cho những đứa trẻ cao nguyên nghèo

Suốt bao nhiêu năm nỗ lực và phấn đấu đèn sách, tràng trai Hoàng Minh Hiếu đã được đền đáp xứng đáng với một xuất học bổng UWC danh giá. Em chính thức sẽ đặt chân đến nước Canada học tiếp 2 năm cấp 3 với giá trị học bổng lên tới 80000USD trong 2 năm( bao gồm cả học phí và chi phí ăn ở).

Học sinh nghèo vượt khó trên cao nguyên nhận được học bổng đến Canada

Hoàng Minh Hiếu sinh năm 2000 sinh ra và lớn lên tại cao nguyên nghèo. Ngay từ nhỏ cậu học sinh đã chứng kiến cảnh cha mẹ khổ cực vì thiếu tiền. Tuy nhiên không vì thế mà cha mẹ em không nỗ lực cho e ăn học, cha mẹ luôn che chở và làm đủ nghề để có tiền đóng học cho em, thậm chí làm cả những nghề nguy hiểm đến tính mạng.

Cậu học sinh đã nhận thức ngay từ nhỏ, bởi thế ngay từ lớp 1 cậu đã chủ động học tập và rèn luyện không hề để bố mẹ phải bận tâm vào việc học của mình. Học trên lớp em hăng say và chăm chỉ đến mức nhiều bạn bè khó chịu khi em đặt quá nhiều câu hỏi cho giáo viên. Nhưng với em đó chính là cách học tốt nhất để em hiểu bài.

Vì không có điều kiện đi học thêm nhưng hàng ngày cậu vẫn nỗ lực học tiếng anh hàng ngày qua mạng và qua sách vở. Sự nỗ lực đó khiến em đạt giải nhất hùng biện tiếng anh vào lớp 10 do trường tổ chức thi. Cậu học sinh điển trai cũng đã từng đạt giải 3 cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2014-2015.

2. Thành tích tuyệt vời với suất học bổng toàn phần của Hiếu

Với mục tiêu rõ ràng trong học tập, niềm hạnh phúc vỡ òa với Hiếu khi em đã giành được một suất học bổng toàn phần trại hè PiMA-Projects in Mathematics and Applications. Đây là một chương trình dành riêng cho các học sinh cấp 3 có sở thích yêu toán học được tuyển chọn khắt khe.

Học sinh nghèo vượt khó trên cao nguyên nhận được học bổng đến Canada

Khi đó, chương trình đã cho em cơ hội được giao lưu với nhiều học sinh trường đại học danh tiếng như ĐH Harvard, Duke (Mỹ), NUS (Singapore)… kể từ đó Hiếu có niềm tin vào bản thân và niềm tin vào ước mơ của mình hơn.

3. Xuất thân của bạn sẽ không quyết định được bạn là ai

Ước mơ du học của tràng trai cao nguyên đã được nuôi dưỡng ngay khi em mới học cấp 3 mà thôi. Trường thế giới Liên kết UWC gồm 14 trường tại nhiều nước dành cho học sinh từ 1-21 tuổi) . Ngay lập tức trang trai đã đạt được học bổng của UWC Pearson tại Canada.

Tuy nhiên, để đạt được thành tích suất sắc như vậy tràng trai Lâm Đồng đã phải vượt qua 3 vòng thi khá gay cấn với vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn, vòng phỏng vấn trực tiếp kết hợp với hoạt động nhóm.

+ Ở vòng hồ sơ, em cần viết hai bài luận

+ Ở vòng cuối với 4 ngày hoạt động với 2 ngày hoạt động nhóm và 2 ngày phỏng vấn chăm chỉ tại Hồ Chính Minh. Đây là phần khiến hiếu lo lắng vì là học sinh tỉnh lẻ chưa từng tham gia nhưng hoạt động kiểu như thế này bao giờ. Nhưng không vì thế mà em lại quên đi mục tiêu của mình.

Học sinh nghèo vượt khó trên cao nguyên nhận được học bổng đến Canada

Tiếp đến là phòng phỏng vấn với 5 giám khảo trong đó có một thầy ngoại quốc. Nhân đó Hiếu thông minh bộc lộ được tố chất và ước mơ của mình. Và cuối cùng em đã thành công với phần thưởng xứng đáng của mình.

Xuất thân chẳng hề suất sắc hơn ai cả, hơn thế gia đình em còn gặp nhiều khó khăn nhưng sự nỗ lực của Hiếu khẳng định xuất thân của bạn không hề quyết định tương lai của bạn như thế nào. Hi vọng thông tin của Hoàng Minh Hiếu sẽ là động lực cho sự nỗ lực của chúng ta.

Bài viết cùng chuyên mục