Sat, 02 / 2018 9:18 am | helios

Từ lâu những đứa trẻ Hoàng gia Anh đã là niềm quan tâm đặc biệt đối với công chúng và người hâm mộ toàn thế giới. Người ta chờ đợi và dõi theo từng bước phát triển của các hoàng tử và công chúa. Hãy cùng tham khảo cách dạy con ngoan của bà mẹ quý tộc Kate Middleton trong bài viết dưới đây.

Kate Middleton không chỉ nổi tiếng thế giới nhờ phong cách thời trang thanh lịch. Mà cô còn là một bà mẹ có cách dạy con ngoan và vô cùng thông minh. Dưới đây là một số ưu điểm lớn của công nương mà khiến ai cũng phải thán phục:

Nghiêm khắc với con cái

Đối với mỗi thành viên trong hoàng gia Anh áp lực từ sự nổi tiếng khiến cho họ trở nên cực kỳ dè chừng. Họ luôn muốn hoàn thiện bản thân để tránh được sự soi mói của dư luận. Vì vậy mà công nương Kate Middleton có tiếng là nuôi dạy con rất nghiêm khắc. Công nương tâm sự để có kiến thức nuôi dạy con cô thường tham khảo hai cuốn sách là "The Happiest Toddler on the Block" và "Positive Discipline: The First Three Years". Từ đó cô rút ra kinh nghiệm đã áp dụng những kiến thức trong sách để dạy hoàng tử George biết cách tuân thủ kỉ luật.

Hoàng tử George cũng  như mọi đứa trẻ kháccó rất nhiều giây phút giận dữ, hờn dỗi bố mẹ. Trong những trường hợp này, công nương Kate Middleton đã có những cách xử lý cơn giận của con hết sức khéo léo và thông minh.

Ví dụ như khi hoàng tử George không chịu ăn uống và chỉ ngồi nghịch ngợm với đồ ăn thì công nương Kate sẽ bắt con dọn sạch mọi thứ mới được đứng dậy. Tiếp đó, cô sẽ cho con hai lựa chọn thứ nhất là ăn tiếp thứ hai là nhịn đói bữa đó. Với những tuyệt chiêu này, hoàng tử George đành ngoan ngoãn ăn hết đồ ăn của mình trong đĩa.

Thường xuyên dành thời gian cho con

Dù bận rộn trăm công nghìn việc với vai trò là người thay mặt Hoàng gia tham gia vào các hoạt động xã hội. Nhưng công nương Kate vẫn luôn cố gắng dành thật nhiều thời gian bên con cho con ăn, tắm cho con, chơi cùng con.

Mặc dù mỗi một đứa trẻ đều có vú em nhưng công nương vẫn từ chối để có thể tự tay làm cho con mình. Cô cố gắng thu xếp công việc để được bên con nhiều nhất có thể.

Luôn hướng cho các con một cuộc sống bình thường

Cả hoàng tử William và Kate đều mong muốn mang đến cho con một tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác. Cặp vợ chồng này cũng mong muốn hai con của mình sẽ được chạy nhảy, vui đùa hồn nhiên bên chúng bạn. Tham gia vào các hoạt động vui chơi bình thường không phải chịu áp lực của hoàng gia. Họ thường xuyên cho con tham gia các chương trình ngoại khóa như từ thiện để con được tiếp xúc và sẻ chia với nhiều người hơn. Từ đó đứa trẻ lớn lên có một nhân cách tốt hơn.

Luôn tôn trọng tính cá nhân của con

Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập có suy nghĩ và cá tính riêng. Nên công nương không bao giờ áp đặt con phải làm theo ý của mình. Ví dụ như việc chơi chung đồ chơi nếu như con thích một món đồ chơi mà không thích chia sẻ nó thì các bạn cũng đừng quát mắng và áp đặt con phải đưa cho em, đưa cho bạn chơi. Như vậy sẽ khiến bé hình thành tâm lý phản kháng và cảm thấy không thỏa đáng mà ấm ức.

Trên đây là những điểm đặc biệt trong cách dạy con ngoan của công nương Kate Middleton. Bằng chứng là hiện nay hoàng tử và công chúa dù đang còn nhỏ nhưng vẫn rất ngoan ngoãn và dễ thương.

Bài viết cùng chuyên mục