Sat, 10 / 2014 10:02 am | helios

Những năm gần đây, nền giáo dục các nước châu Á ngày càng phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc,… nên xu hướng du học đến với các nước này cũng ngày càng chiếm ưu thế.

Môi trường học tập, chất lượng giáo dục của những nước phương Tây đi đầu là Anh, Mỹ, Đức luôn là những nền giáo dục được nhiều các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên lựa chọn. Tỷ lệ du học sinh ngày càng tăng một phần do cơ hội học tập và du học với điều kiện, thủ tục đơn giản hơn trước rất nhiều cùng với sự phát triển của thế giới, nhu cầu hội nhập ngày càng tăng. Theo kết quả thống kê và nghiên cứu thì từ 1980-2010 thì con số sinh viên du học tăng lên nhanh chóng. Tại Việt Nam cũng vậy, hiện nay đã có hơn 3 triệu người Việt du học tại nước ngoài với các bậc cử nhận, thạc sỹ, tiến sỹ.

Các quốc gia là điểm đến lý tưởng đối với các du học dinh đó là Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan,… với chất lượng đào tạo tốt, điều kiện học tập với trang thiết bị phục vụ hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt sau khi ra trường thì cơ hội kiếm việc làm của các bạn cũng dễ dàng hơn tại quê hương hay bất cứ nước nào trên toàn thế giới bởi bằng cấp có uy tín và đảm bảo chất lượng.

Du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam

Tuy nhiên, những năm gần đây, xu hướng du học của sinh viên các nước cũng như Việt Nam đàng có xu hướng thay đổi, dịch chuyển từ Tây sang Đông. Các trường Đại học tại châu Á nằm trong top các trường có chất lượng giáo dục quốc tế ngày càng nhiều. Điều này đã thu hút lượng sinh viên lớn ở các nước.

Bên cạnh đó, du học châu Á cũng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí so với du học phương Tây nên ngày càng chiếm ưu thế. Bởi vậy các nước Châu Á và Trung Đông đang là sự lựa chọn của hầu hết các bạn sinh viên có điều kiện gia đình tương đối.

* Xem thêm thông tin về chương trình tuyển sinh trung cấp y, trung cấp dược Hà Nội năm 2016

Cơ hội du học đến với những quốc gia Châu Á ngày càng được mở rộng

Theo nghiên cứu của ngân hàng HSBC, nhiều người đang sử dụng tiết kiệm hưu trí của mình để chi trả cho các khoản tiền giáo dục của con cái họ và gần 1/4 (tương đương 24%) số người đã cho rằng chi phí giáo dục này đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng tiết kiệm cho tuổi già. Ở 15 nước tham gia khảo sát với khoảng 15.000 người được điều tra, con số còn cao hơn. Ở Ấn Độ là 36%, ở Trung Quốc và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất là 34%, và ở Mexico và Malaysia là 32%.

Bài viết cùng chuyên mục