Wed, 07 / 2015 10:13 am | helios

Gan là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Khi gan bị nhiễm độc, khả năng đào thải bị hạn chế sẽ dẫn tới hàng loạt những nguy cơ bệnh tật khác.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết gan của mình đã bị nhiễm độc hay chưa, từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời:

1. Da vàng

Một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất của tình trạng nhiễm độc gan là chứng vàng da. Nguyên nhân khiến da đổi màu là do các chất độc tích tụ trong cơ thể phát ra bên ngoài. Do đó, nếu thấy da có dấu hiệu chuyển thành màu vàng một cách bất thường thì bạn nên tới gặp bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân chính xác nhé!

2. Da nhạy cảm

Năm 2013, Học viện Da liễu Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy rối loạn gan và rối loạn về đông máu có mối liên hệ với sự nhạy cảm của da. Nói cách khác, chức năng gan có ảnh hưởng tới sự nhạy cảm của làn da.

dau-hieu-gan-nhiem-doc

Theo đó, Bác sĩ Cindy Owen, một chuyên gia của học viện đưa ra nhận định rằng phát ban, nổi mụn và các vấn đề về da thường xả đến với các bệnh nhân bị nhiễm độc gan.

3. Mức cholesterol trong máu tăng cao

Một trong những chức năng quan trọng của gan chính là xử lý cholesterol. Do đó, khi cholesterol tăng cao đột biến thì rất có thể gan đã bị nhiễm độc.

Trước đó, một ấn phẩm y khoa của Havard được phát hành vào năm 2005 cũng đã giải thích chi tiết vai trò của gan đối với tuần hoàn máu cũng như kiểm soát lượng cholesterol.

Bên cạnh những dầu hiệu trên, khi bạn thấy chướng bụng kéo dài, thường xuyên trong trang thái mệt mỏi, kém ăn thì cũng nên đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác./.

Bài viết cùng chuyên mục