Wed, 05 / 2017 8:18 pm | noidunghelios

Những vật dụng văn phòng phẩm thường được sử dụng nhiều nhất ở các công ty vì chúng có nhiều lợi ích khác nhau. Chúng bao gồm như bút viết, khay đựng hồ sơ hay những chiếc máy in…Mỗi vật dụng đều có những lợi ích khác nhau để phục vụ cho công việc và giúp các nhân viên có thể làm việc thuận lợi và hiệu quả hơn. Dưới đây là những danh sách vật dụng văn phòng phẩm bạn tham khảo để hoàn thiện hơn cho văn phòng của mình nhé.

1. Bút viết các loại

Bút là một vật dụng văn phòng phẩm cần thiết ở những nơi làm việc, bút bi thường là loại bút được sử dụng nhiều nhất. Loại bút này thông dụng không chỉ ở môi trường văn phòng mà còn là vật dụng cần thiết cho học sinh và sinh viên.

 Danh sách các vật dụng văn phòng phẩm cần thiết cho công ty

Một số loại bút quen thuộc như: bút bi, bút chì, bút hightlight, bút xóa, bút lông, bút đế cắm. Trong đó bút bi là loại bút không thể thiếu. Ngoài ra, bút laser cũng là một loại bút được sử dụng phổ biến trong các cuộc họp hay những buổi thuyết trình. Thực sự bút là một vật dụng quen thuộc và hữu ích với nhiều người.

2. Các loại tập, sổ

Một số đồ dùng văn phòng phẩm như sổ tay, cổ name card, sổ ký nhận chứng từ hay tập trắng… là những vật dụng không thể thiếu trong văn phòng công ty. Bộ phận kế toán là bộ phận thường sử dụng rất nhiều sổ sách cũng như những hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi và những giấy giới thiệu. Vì thế, các loại sổ là vật dụng phổ biến cho môi trường văn phòng.

Ngoài ra, những cuốn sổ còn hữu ích với nhiều nhân viên trong việc sử dụng để ghi chép lại những công việc trong ngày và trong suốt quá trình làm việc. Một số cuốn sổ nhỏ còn dùng để ghi chép lại ghi chú công việc, kinh nghiệm làm việc và những lịch hẹn trong công việc.

3. Các loại giấy

Một số loại giấy như giấy in và giấy photo là vật dụng không thể thiếu trong công ty, đây là văn phòng phẩm thông dụng và hữu ích cho nhiều người. Khổ giấy in thông thường là giấy in A4 để in các hợp đồng, các tài liệu và các văn bản.

 Danh sách các vật dụng văn phòng phẩm cần thiết cho công ty

Ngoài ra, giấy than cũng là một vật dụng thường được sử dụng trong văn phòng kế toán, tuy nhiên hiện nay thì đã có máy in kim để thay thế có thể hin nhiều tờ giấy giống nhau trên giây in liên tục. Loại giấy này thường để in các phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất nhập khẩu và xuất hàng hóa.

Các loại giấy note là vật dụng cần thiết ở công ty vì nó thường để ghi chú công việc và giấy dãn nhãn để phân trang tài liệu và ghi thông tin nhận diện sản phẩm.

4. Bấm kim, kim bấm, kẹp giấy

Để sắp xếp cho các loại giấy in và tài liệu được ngăn nắp và gọn gàng hơn thì những chiếc bấm ghim được xem là vật dụng cần thiết. Đây là một vật dụng được ưa chuộng tại văn phòng.

5.  Bìa hồ sơ

Bìa hồ sơ dùng để phân loại và giữ cho tài liệu ngăn nắp. Bìa hồ sơ bao gồm bìa trình lý, bìa lỗ, bìa còng và bìa lá.

Bìa lá, bìa nút sẽ giúp cho tài liệu gọn gàng và sạch sẽ hơn. Đây là vật dụng rất phù hợp khi đi gặp khách hàng.

6. Điện thoại bàn

 Danh sách các vật dụng văn phòng phẩm cần thiết cho công ty

Điện thoại bàn chắc chắn là một vật dụng quan trọng để trao đổi công việc với các phòng ban, giao dịch và trao đổi với đối tác và khách hàng.

Chiếc điện thoại này phù hợp với những công ty làm dịch vụ, vì đây là phương tiện cần thiết cho những nhân viên chuyên gọi điện tư vấn dịch vụ cho khách hàng và chăm sóc khách hàng.

7. Máy in văn phòng

Máy in là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng, những loại máy mà công ty thường dùng là máy chấm công, máy tính, máy fax, máy phô tô, máy hủy tài  liệu. Một số công ty sử dụng máy đếm tiền dành cho phòng kế toán

8. Các vật dụng văn phòng phẩm khác

Một số vật dụng văn phòng khác cần thiết như kệ đựng hồ sơ, hộp đựng name, thước kẻ… cũng cần thiết trong một số trường hợp nào đó.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục