Mon, 07 / 2015 10:48 am | helios

Do tính chất công việc bận rộn và căng thẳng, dân văn phòng thường có những thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Dưới đây là những thói quen ăn uống sai lầm thường gặp mà dân văn phòng cần nhanh chóng điều chỉnh:

1. Bỏ bữa sáng thường xuyên

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, giúp cơ thể phục hồi năng lượng sau một đêm dài, đồng thời cũng là cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cho ngày làm việc mới. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, trong đó phổ biến nhất là "thiếu thời gian" mà dân văn phòng thường bỏ qua bữa ăn này.

bo-bua-sang

Bỏ bữa sáng thường xuyên không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, gây tổn hại tới dạ dày và hệ tiêu hóa mà còn khiến bạn già nhanh hơn và rút ngăn tuổi thọ của bạn.

2. Uống ít nước

Uống ít nước, thậm chí không uống nước suốt cả 8 tiếng đồng hồ làm việc là thói quen rất xấu mà hầu như dân văn phòng nào cũng mắc phải. Nguyên nhân là do tính chất công việc ngồi một chỗ, ít vận động khiến cơ thể thường ít có cảm giác khát nước, thậm chí, có nhiều người do "ngại" đi lấy nước và đi vệ sinh nên quyết nhịn. 

Tuy nhiên, thói quen này có tác động không tốt đến sức khỏe. Theo đó, thiếu nước sẽ làm giảm quá trình chuyển hóa năng lượng, ảnh hượng tới chức năng thận và hoạt động của nhiều cơ quan khác.

3. Ăn trưa tại bàn làm việc

Cả ngày làm việc chỉ ngồi một chỗ khiến cơ thể ì ạch, thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật tứ phía. Tuy nhiên, có nhiều người thay vì tranh thủ buổi trưa để vận động, thữ giãn cơ thể thì lại vì muốn tiết kiệm thời gian mà tiếp tục ngồi ăn ngay tại bàn làm việc.

Mặc dù mang cơm đi làm có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại, nhưng nó đồng thời cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đau mỏi vai gáy, tăng nguy cơ béo phì và mắc các bệnh về tim mạch.

Bài viết cùng chuyên mục