Mon, 07 / 2015 10:55 am | helios

Do tính chất công việc bận rộn và căng thẳng, dân văn phòng thường có những thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Dưới đây là những thói quen ăn uống sai lầm thường gặp mà dân văn phòng cần nhanh chóng điều chỉnh:

4. Vừa ăn vừa làm việc

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại dành cho bạn 1,5 – 2 tiếng đồng hồ để nghỉ trưa. Vì thế, đừng "tham công tiếc việc" mà hãy để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn theo đúng nhu cầu của nó.

vua-an-vua-lam-viec

Thói quen vừa ăn trưa vừa làm việc không chỉ khiến bạn "lãng phí" khoảng thời gian dành cho việc nghỉ ngơi mà còn làm ảnh hưởng tới vị giác và khả năng hấp thụ thức ăn của bạn.

5. Ăn quá nhanh

Nhai kỹ không chỉ no lâu mà còn giúp giảm áp lực cho dạ dày, hỗ trợ dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của bạn hoạt động được tốt hơn. Do đó, khi bạn ăn quá nhanh, thức ăn không được nhai kỹ thì cũng đồng nghĩa với việc dạ dày sẽ phải hoạt động nặng nề hơn.

6. Ăn trưa quá muộn

Ăn trưa muộn có thể ảnh hưởng tới dạ dày, đồng hồ sinh học và khiến bạn gặp khó khăn hơn trong công cuộc giảm cân của mình. Theo đó, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, tốc độ giảm cân của những người thường xuyên ăn trưa muộn sẽ chậm hơn người ăn sớm rất nhiều.

7. Uống nhiều trà, cà phê

Mặc dù là những đồ uống có thể giúp bạn thư giãn, tỉnh táo, giảm căng thẳng, nhưng nếu uống thường xuyên với số lượng nhiều thì cà phê và trà lại gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe tim mạch và khả năng thụ thai./.

Bài viết cùng chuyên mục