Fri, 10 / 2014 1:57 pm | helios

Ngày 15/10 vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh mới với nhiều thay đổi với một bài thi đánh giá năng lực của thí sinh vào năm 2015.

Với phương án thực hiện một kỳ thi quốc gia chung cho học sinh THPT thì tới đây, nhiều quy chế mới về tuyển sinh sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi nhất định. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường Đại học tự lựa chọn phương án tuyển sinh của mình căn cứ trên kết quả thi của kỳ thi chung toàn quốc. 

Đại học quốc gia Hà Nội là một trường đại học lớn với chất lượng đào tạo cao chính vì vậy mà quy trình tuyển sinh của Đại học Quốc gia cũng có sự thay đổi và chặt chẽ hơn các những trường Đại học khác. Năm 2015 tới Đại học quốc  gia thay đổi phương án tuyển sinh theo hướng, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT chi rlaf điều kiện để bạn dự thi vào Đại học Quốc gia. Thí sinh sẽ được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục  và đào tạo.

 

Thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia sẽ phải trải qua môt kỳ thi đánh giá năng lực

Những thí sinh có nguyện vọng học tại các trường tại Đại học Quốc gia Hà Nội thì sẽ phải trải qua một bài thi đánh giá năng lực được tổ chức 2 đợt trong năm đó là tháng 5 và cuối tháng 7. Trên cơ kết quả bài thi đánh giá năng lực đó thì nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cũng như đến điểm sàn theo quy định của ngành theo học và loại chương trình đào tạo.

Thường thì kỳ thi tốt nghiệp sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6, tuy nhiên kỳ thi đánh giá năng lực có một đợt vào cuối tháng 5. Thí sinh có thể lựa chọn tham gia thi năng lực trước, khi có kết quả trúng tuyển chỉ cần tham gia kỳ thi tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn là có thể tiến hành các thủ tục nhập học theo các chuyên ngành mình đăng ký. Nếu không thí sinh có thể hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp sau đó tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vào cuối tháng 7. Việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thành hai đợt nhằm tránh tình trạng đông, mỗi đợt chỉ giới hạn thi một số lượng nhất định nhằm thuận lợi hơn trong việc đánh giá và chấm bài.

Đặc biệt đối với những thí sinh đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế được học tập và giảng dạy bằng tiếng anh thì phải làm thêm một bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ theo quy định của ngành học.

* Tin tức tuyển sinh mới nhất của trung cấp y hà nộitrung cấp dược Hà Nội năm 2016

Phương án tuyển sinh này của Đại học Quốc gia được nhiều trường Đại học trong cả nước đánh giá là hợp lý và có thể áp dụng khả thi.

Bài viết cùng chuyên mục