Wed, 05 / 2017 3:04 pm | noidunghelios

Ngăn ngừa rụng tóc là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ thường quan tâm vào thởi điểm mùa thu. Vào mùa này, lượng tóc sẽ tăng đột biến và mang đến cho chị em nhiều sự lo lắng. Chẳng ai biết lý do tại sao, nhiều chị em còn lo sợ rụng tóc là do mình mắc bệnh gì đó? Để giảm sự lo lắng cho các chị em thì dưới đây là những nguyên nhân và các biện pháp ngăn ngừa rụng tóc, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Rụng tóc theo mùa là gì?

Rụng tóc theo mùa là một hiện tượng phổ biến của nhiều người, đặc biệt vào mùa thu. Tóc rụng xong sẽ mọc trở lại và thậm chí còn mọc rất nhanh. Hiện tượng rụng tóc nhiều này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian tầm 4-6 tuần vì thế bạn cần chăm sóc chúng thật tốt trong thời gian đó để hạn chế tối đa hiện tượng này.

Chia sẻ những nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc yếu và gãy rụng nhiều

Có rất nhiều nguyên nhân tóc gãy rụng, cụ thể như sau:

+ Da đầu bạ hay đổ mồ hôi quá nhiều cũng là nguyên nhân làm cho tóc gãy rụng. Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ khiến da đầu bạn đổ nhiều mồ hôi, từ đó khiến cho các mảng bám, gàu, các tuyến nhờn bị viêm. Lúc này, chân tóc bị bí lạ và không thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc và từ đó làm cho tóc trở nên sơ yếu và dễ bị rụng.

+ Do thời tiết khắc nhiệt: Vào mùa hè và mùa đông tóc bạn phải chống trọi với cái nóng bức của mùa hè và sự lạnh buốt của mùa đông. Đây là lý do hiện tượng tóc rụng sẽ ngày một gia tăng. Vào mùa hè, cái nhiệt độ nóng bức đó khiến cho độ ẩm của tóc dần mất đi, tóc sẽ bị sơ dối và bắt đầu xuất hiện hiện tượng rụng tóc. Giải pháp cho những trường hợp trên là bạn cần cung cấp cho tóc những độ ẩm thường xuyên để tóc hạn chế độ rụng nhiều.

+ Tóc ướt do mưa: Khi đi dưới trời mua thì bạn cần hạn chế đầu trần dưới mưa. Nước mưa có chứa nhiều các tạp chấp và các chất độc hại khiến cho da đầu bạn bị tổn thương và làm cho tóc có những hiện tượng tóc rụng nhiều hơn.

+ Bị nấm da đầu cũng là một hiện tượng khiến cho tóc dễ bị rụng.

Chia sẻ những nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Với những nguyên nhân trên, bạn cần có những giải pháp để trị hiện tượng này để mang lại cho mình những mái tóc đẹp.

3. Cách ngăn rụng tóc theo mùa

Có rất nhiều cách ngăn ngừa rụng tóc để bạn có thể sở hữu một mái tóc đẹp cho chính mình. Bạn cùng tham khảo những cách dưới đây nhé.

+ Hạn chế nhộc tóc, uốn xoăn và tạo các kiểu tóc để tránh làm tổn thương đến tóc. Khi làm tóc, nó phải tiếp xúc với nhiều chất hóa học khiến cho tóc bạn bị hư tổn nặng nề. Hơn nữa với những tóc yếu thì nó là nguyên nhân gây sơ rối và hư tổn.

+ Bạn không nên lạm dụng máy sấy tóc vì đây là nguyên nhân khiến tóc bạn chẻ ngọn và gãy rụng, hạn chế dùng máy xấy vì hơi nóng của máy sấy sẽ làm cho bạn dễ xơ dối và trở nên hư tổn

+ Sử dụng những vật dụng như áo mưa, ô để bảo vệ tóc, để tránh tóc tiếp xúc với những chất độc của nước mưa.

Chia sẻ những nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

+ Bạn bị rụng tóc bạn nên sử dụng những loại dầu gội chuyên về ngăn ngừa rụng tóc, chúng chứa thành phần thảo dược sẽ hạn chế được hiện tượng này tối đa.

Ngoài những biện pháp ngăn ngừa rụng tóc thì bạn cần quan tâm đến việc chăm sóc tóc. Chăm sóc bằng những dưỡng chất tự nhiên như dầu xả và dầu dưỡng để tóc luôn chắc khỏe và mượt mà. Tóc khỏe thì cũng hạn chế hiện tượng gãy rụng khi gặp những tác nhân ở môi trường bên ngoài. Dầu dừa tự nhiên đang làm một liều thuốc giúp tóc mọc hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo để khôi phục lại mái tóc chắc khỏe của mình nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục