Fri, 05 / 2017 10:50 am | noidunghelios

Khí hậu thay đổi và những chiếc điều hòa lại trở thành những vật dụng cần thiết cho gia đình bạn vào những trời hè nóng bức. Việc dùng điều hòa đúng cách và phù hợp khiến cho bạn tận dụng triệt để lợi ích của nó và tạo cho bạn những giá ngủ ngon trong thời tiết mùa hè khó chịu đó. Tuy nhiên, đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì đôi khi ba mẹ cũng hơn lo ngại nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Dưới đây là những mẹo khi sử dụng điều hòa để từ đó bạn vừa có thể được mát mẻ và vừa đảm bảo sức khẻo cho cả gia đình và bé.

1. Nhiệt độ lý tưởng 25-28 độ C

Việc sử dụng điều hòa 25-28 độ C với những người có thân hình mập mạp và cơ địa nóng thì vẫn chưa thực sự đủ mát nhưng với những người thông thường thì đây là nhiệt độ điều hòa lý tưởng để giúp cho cơ thể luôn mát và cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, bạn không nên lấy sự thoải mái và phù hợp của người lớn để đo nhiệt độ cho trẻ vì trẻ vẫn còn nhỏ và chưa thể điều chỉnh thân nhiệt như người trưởng thành được. Theo ý kiến của nhiều người, khi bạn chống trọi với 0oC giống như trẻ ngồi trong điều hòa với nhiệt độ là 23 độ C.

Chia sẻ những mẹo hay dùng điều hòa thích hợp khi có trẻ nhỏ

Vì thế, nhiệt độ lý tưởng cho trẻ nhỏ là từ 25-28 độ C vì mức nhiệt độ này không quá chênh lệch với nhiệt độ môi trường. Bạn lưu ý trước khi đưa trẻ ra ngoài thì cần tắt điều hòa trước mở cửa phòng và để trẻ thích nghi dần với thời tiết bên ngoài tránh trường hợp trẻ bị sốc nhiệt. Ngược lại khi trẻ vừa đi ra ngoài về và toát mồ hôi cũng tuyệt đối không được bật ngay điều hòa.

2. Chú ý hướng gió của điều hòa

Bạn tuyệt đối không được để điều hòa thổi trực tiếp vào người trẻ đặc biệt là ngực, bụng, đầu vì như vậy trẻ dễ bị lạnh. Ngồi điều hòa nhiều người lớn còn lạnh huống chi trẻ em. Vì thế, bạn nên mặc áo dài tay hoặc che kín cổ hoặc bụng để cơ thể trẻ khỏi bị lạnh. Bạn nên chọn điều hòa có có luồng gió thông minh và không gây cảm giác lạnh để bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Bạn nên chọn những máy điều hòa có công nghệ lạm lạnh tản nhiệt đều để mát đều khắp căn phòng và tạo cảm giác dễ chịu.

3. Duy trì độ ẩm trong phòng

Một trong các than phiền thường gặp nhất khi việc điều hòa là hiện tượng làm khô da, ảnh hưởng không tốt đến làn da mong manh và nhạy cảm của trẻ nhỏ. Để khắc phục nhược điểm này, các mẹ có thể sử dụng máy tạo ẩm oặc đặt một chậu nước trong phòng để hạn chế đều này. Ngoài ra, các gia đình có thể sắm những điều hòa có khả năng duy trì độ ẩm cho làn da của mình để không gây cảm giác khô da.

Chia sẻ những mẹo hay dùng điều hòa thích hợp khi có trẻ nhỏ

4. Đảm bảo không khí trong lành

Môi trường không khí trong lành là điều kiện thuận lợi để trẻ hạn chế mắc phải những căn bệnh liên quan đến truyền nhiễm và hô hấp vào những ngày hè. Bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và thường xuyên để có thể tạo không gian trong lành hơn. Bạn cũng không nên bật điều hòa liên tục cả ngày để không khí trong phòng được lưu thông và thích nghi với môi trường bên ngoài.

Hiện nay, có nhiều điều hòa có khả năng tích hợp và thêm chức năng lọc không khí, hơn nữa tính năng lọc không khí ocnf có thể sưởi ấm hoặc làm mát. Trong năm 2017, rất nhiều dòng máy điều hòa đều có thể lọc không khí với công nghệ nanoe để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và an toàn cho bé. Với công nghệ này có thể vô hiệu hóa 99% tất cả các loại bụi bẩn trong không khí và loại trừ các vi khuẩn bám trên đồ đặc hay các phân tử gây ô nhiễm môi trường.

5. Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh điều hòa 2 lần/tuần để có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của nó.

Chia sẻ những mẹo hay dùng điều hòa thích hợp khi có trẻ nhỏ

Một chiếc điều hòa là thực sự cần thiết, bạn hãy luôn đảm bảo khi sử dụng điều hòa sẽ đảm bảo đủ mát và an toàn cho sức khỏe của trẻ. Bạn hãy tham khảo những mẹo trên để có thể sử dụng và lựa chọn một chiếc điều hòa tốt nhất.

>>>Xem thêm: Thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục