Mon, 11 / 2014 10:02 am | helios

Các loại thực phẩm hàng ngày rất cần thiết cho cơ thể nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng. Cùng với đó, cách chế biến và cách ăn ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề an toàn và tính mạng của con người. Nhiều loại thực phẩm khá bổ dưỡng khi biết cách chế biến nhưng nó lại có thể gây chết người khi không biết cách dùng.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây về một số loại thực phẩm ăn sống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bạn.

Giá đỗ

Không phủ nhận giá đỗ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể. Nhiều món ăn ngon được chế biến từ giá đỗ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống mà họ không biết được rằng, ăn nhiều giá đỗ sống có thể dẫn đến các triệu chứng như khó chịu, buồn nôn, chóng mặt,… ăn nhiều giá đỗ làm cho bạn luôn luôn có cảm giá khó chịu trong bụng và có thể khá nguy hiểm đến tính mạng.

Ăn sống giá đỗ có thể gây các triệu chứng khó chịu, buồn nôn, chóng mặt 

Cà chua, cà rốt

Cà chua và cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng, khi được nấu chín cơ thể sẽ hấp thu chất dinh dưỡng một cách tối đa. Lycopene trong cà chua và carotene trong cà rốt là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo.

Ăn sống cà chua và cà rốt gây lãng phí chất dinh dưỡng

Không nên ăn sống cà chua và cà rốt, không những làm lãng phí chất dinh dưỡng bởi các chất dinh dưỡng có trong thành phần của cà chua và cà rốt không thể hấp thụ vào cơ thể, thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất khác.

Mướp đắng

Quá trình hấp thụ canxi của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn ăn quá nhiều mướp đắng bởi vị đắng của mướp có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Đối với những người đang cần cung cấp nhiều canxi cho cơ thể, không nên ăn nhiều mướp đắng. Bên cạnh đó, khi chế biến các món ăn có mướp đắng bạn nên trần mướp qua nước sôi để nóng để loại bỏ lượng axit oxalic – axit gây ra vị đắng và chát không tốt cho cơ thể.

Ăn sống mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm 

Khoai lang

Khoai lang chỉ có tác dụng tốt, cung cấp một lượng tinh bột vừa đủ cho cơ thể khi được nấu chín. Ngoài ra ăn sống khoai lang có thể gây trướng bụng rất khó tiêu, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

Khoai lang sống gây đầy bụng và chướng hơi

Bài viết cùng chuyên mục