Tue, 08 / 2015 5:16 pm | helios

Một người đàn ông 37 tuổi đã khiến không ít người rơi nước mắt khi quyết định hóa trang thành phụ nữ để xin tiền chữa bệnh ung thư cho con trai của mình.

Theo thông tin từ Shanghaiist, một người đàn ông 37 tuổi ở Sơn Tây (TQ) do gia đình quá khó khăn, không đủ tiền cứu đứa con bị ung thư máu nên đã nghĩ ra biện pháp hóa trang thành phụ nữ, hàng ngày đứng ở bên đường kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng.

Để gây chú ý với người qua đường, ông ta mặc trang phục rất sặc rỡ, đội tóc giả, độn ngực bằng áo lót phụ nữ và tô son lòe loẹt. Đồng thời, đeo tấm biến có dán hình đứa con trai đang nằm viện, vật lột với căn bệnh ung thư quái ác.

hoa-trang-thanh-nu-de-cuu-con

Được biết, con trai ông ta mới 9 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư từ năm 2013. Mặc dù đã nhiều lần hóa trị, nhưng tình hình của cậu bé vẫn không có dấu hiệu khả quan. Tháng 2 năm ngoài, cậu bé đã trải qua ca phẫu thuật ghép tủy từ chính cha mẹ mình, và cho đến nay, cậu bé vẫn phải tiếp tục nằm viện điều trị.

Chi phí điều trị quả thực rất tốn kém và vốn dĩ là quá cao so với một gia đình lao động bình thường như gia đình ông. Khó khăn càng trở nên lớn hơn khi cả 2 vợ chồng ông đều phải nghỉ làm từ năm 2013 để chăm sóc cho con, do đó không còn bất cứ nguồn thu nhập nào.

Khoản nợ của gia đình này tới nay đã lên tới 600 nghìn NDT (Khoảng 2,1 tỉ đồng). Đây là một con số quá lớn, "không trả nổi" đối với gia đình ông. Trước tình hình khó khăn đó, trong khi người mẹ ở lại Bắc Kinh để chăm con, ông buộc phải về Sơn Đông, hóa trang thành phụ nữ để cầu xin sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Có khá nhiều người đã cảm động vì câu chuyện của người đàn ông sẵn sàng làm tất cả vì con mình này, và họ đã đăng ảnh của ông lên mạng xã hội với hi vọng cộng đồng sẽ chung tay cứu giúp cậu bé tội nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục