Thu, 04 / 2017 11:07 pm | noidunghelios

Bệnh hôi chân là một căn bệnh thường gặp ở nhiều người. Những người này thường cảm thấy xấu hổ và có phần tự ti khi người khác phát hiện ra. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này đồng thời hiện nay còn có những cách chữa trị hôi chân cực kì hiệu quả. Bạn hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân gây mùi hôi chân

+ Bạn đeo giày nhiều giờ: khi bạn đeo giày quá nhiều giờ và không tháo ra là nguyên nhân bệnh hôi chân. Mồ hôi tiết ra xong lại bị bí, kín khiến cho nó tồn đọng những mùi hôi khó chịu. Đây là nguyên nhân tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

+ Một số bạn bị nhiễm nấm. Nếu bị vậy, bạn cần có cách điều trị đúng cách để có thể hạn chế mùi hôi khó chịu này. Tuyến mồ hôi hoạt động cực kì mạnh khiến cho chân một số người luôn có tình trạng ẩm ướt thường xuyên. Từ đó, các tế bào sừng dưới chân ngâm trong mồ hôi nhiều và là nguyên nhân vi khuẩn hoạt động rất mạnh mẽ và dẫn đến mồ hôi.

Cách trị dứt điểm bệnh hôi chân nhanh chóng và hiệu quả

Với những nguyên nhân trên, vậy cách điều trị hiệu quả để bạn có một đôi chân khỏe mạnh như thế nào nhé?

2. Những cách điều trị hôi chân hiệu quả dứt điểm

Điều trị hôi chân đôi khi chỉ là những phương pháp đơn giản nhưng cần sự kiên trì, làm thường xuyên để hạn chế và chữa dứt điểm chúng.

+ Bài thuốc thuốc bột bôi chân

Chuẩn bị các thành phần sau: ô tặc cốt 12g, ngũ vụ tử 10g, hoàng bách 5g, khô phàn 5g.

Cách dùng: Bạn hãy đem tất cả các loại thuốc trên đem đi nghiền và sau đó bạn hãy ngâm chân để cho chúng sạch và thư giãn, nhớ là ngâm với nước muối nhé. Sau đó bạn lâu khô và thoa bột lên chân thật đều. Mỗi ngày xoa 2 lần/1 tuần. Hỗn hợp này có tác dụng hạn chế những tuyến mồ hôi phát triển và tạo mùi thơm dễ chịu cho chân của bạn.

+ Bài thuốc ngâm chân

-Bài thuốc 1: Thành phần gồm: xa tiền thảo 15g, thương truật 15g, hoàng bách 20g, bạch tiêu bì 22g,  Khổ sâm 20g, rau sam 20g.

Cách dùng: cho các nguyên liệu và nồi và cho một lít nước vào để đung sôi khoảng 20 phút và sau đó dùng nước này ngâm chân 2 lần mỗi ngày. Công thức trị hôi chân này có tác dụng hạn chế mùi hôi tiết ra và hạn chế bài thuốc tiết mồ hôi của chân.

Cách trị dứt điểm bệnh hôi chân nhanh chóng và hiệu quả

-Bài thuốc 2: Thành phần bao gồm: khoảng 250ml giấm, tạo giác 30g, hoa tiêu 22g, Bạch phụng tiên hoa 20g, tạo giác 30g

Cách dùng:

Cho hỗn hợp trên vào một lọ thủy tinh sau đó ngâm trong vòng 2 ngày.  Sau đó lấy ra ngâm chẩn khoảng 20 phút, ngỉ ngơi. Nếu bạn liên tục làm trong vòng 1 tuần chắn sẽ có hiệu quả lắm đó.

 Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số giải pháp sau đây.

+ Dùng gừng chữa trị hôi chân

Gừng là một loại thảo dược có tác dụng khử mùi tốt. Mẹo hôi chân chữa đơn giản như: chuẩn bị một củ gừng tươi sau đó bạn dập và thái nhỏ sau đó bạn cho vào nồi thêm nước và đun sôi.

+ Dùng chanh chữa trị hôi chân

Cách trị dứt điểm bệnh hôi chân nhanh chóng và hiệu quả

Chanh có tác dụng khử khuẩn và trị dứt điểm hôi chân. Mỗi ngày bạn vắt nước cốt tranh và thoa đều lên vùng da chân để khô và đi ngủ. Bạn dùng đều đặn, thường xuyên chắc chắn sẽ hiệu quả và hạn chế việc mồ hôi ra nhé.

Hôi chân thực sự là mối lo của nhiều bạn. Với những giải pháp trên bạn nên tìm hiểu và áp dụng cho bản thân để có thể trị dứt điểm chứng bệnh này. Ngoài ra, những thói quen về vệ sinh chân và vệ sinh giày sạch sẽ cũng luôn là nguyên nhân giúp bạn có thể hạn chế tối đa bệnh hôi chân này.

>>>Xem thêm: Thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

 

Bài viết cùng chuyên mục