Tue, 10 / 2014 10:32 am | helios

Hình thức cơ thể bên ngoài như chiều cao, độ dài chân, độ dài chân, kích thước bụng cũng là một dấu hiệu để đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người. Theo dõi sự biến đổi bất thường của những bộ phận này bạn sẽ biết tình trạng sức khỏe của mình.

Chiều cao

Theo nghiên cứu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ thì người cao hơn 1,6 mét có thể thiếu một số gen nào đó hoặc do đột biến gen có ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Những người này khó có thể sống được đến 100 tuổi.

 

Chiều cao của mỗi người cũng nói lên một số dự đoán về nguy cơ mắc các bệnh lý khác nhau

Chiều dài ngón tay

Chiều dài ngón tay có ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng mỗi người, đặc biệt là phụ nữ.Theo nghiên cứu thì ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn thì người đó có thể tăng gấp đôi nguy cơ viêm xương, khớp đầu gối bởi đặc điểm này có mối quan hệ mật thiết với nồng độ estrogen – đóng vai trò trong sự phát triển và ảnh hưởng đến các bệnh lý viêm xương khớp. Nồng độ estrogen ở những người này thường thấp hơn những người bình thường.

Chiều dài ngón tay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của phụ nữ

Vòng bụng

Theo nghiên cứu thì những người béo bụng nhất là ở phụ nữ trên 40 tuổi có kích thước bụng lớn có nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ khi về già cao hơn nhiều lần so với những người binh thường có vòng bụng trung bình. Bởi hormone viêm được tiết ra tại mỡ nội tạng và các lớp mỡ dưới da nhiều làm tăng khả năng suy giảm nhận thức.

 

Những người bụng béo có nguy cơ mất trí nhớ cao

Dái tai nhăn

Theo những nghiên cứu nhất định, nếp nhăn tuyến tính ở một hoặc cả hai thùy tai có thể dự đoán các biến cố tim mạch trong tương lai. Một nếp gấp trên một thùy làm tăng 33% nguy cơ (nhồi máu cơ tim, hoặc tử vong do tim mạch); nếp gấp xuất hiện trên cả hai thùy làm tăng nguy cơ này lên đến 77%. Vì vậy, nhìn bằng mắt thường tình trạng dái tai của mỗi người, ta có thể nhận dự đoán được khả năng mắc bệnh ở mức nào từ đó có biện pháp phòng ngừa chủ động nhất.

Bài viết cùng chuyên mục